Gửi câu hỏi>>

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

Con gái tôi được năm tuổi nhưng cháu mới nặng có 13kg mặc dù tôi đã cho cháu ăn với chế độ rất khoa học nhưng cháu rất lười ăn, phải thuyết phục thậm chíép cháu mất rất nhiều thời gian cháu mới chịu ăn. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên để tình trạng suy dinh dưỡng của cháu được cải thiện vì dạo này cháu nhà tôi rất hay táo bón và bị tiêu chảy. Xin cho hỏi có sản phẩm nào cải thiện được tình trạng hấp thu kém và chán ăn của cháu không? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ
Trả lời:
Nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng


Theo Viện Dinh dưỡng Trung Ương, tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng do nhiều nguyên nhân, nhưng đa số do chế độ ăn hàng ngày không cung cấp đủ năng lượng, do khả năng hấp thu kém hoặc do rối loạn tiêu hóa lâu ngày. Có những trẻ ăn nhiều nhưng vẫn bị suy dinh dưỡng. Nguyên nhân là do lượng thức ăn đưa vào nhiều nhưng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết hoặc cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, ăn nhiều và thường xuyên một loại thức ăn nào đó khiến cho cơ thể thiếu cơ hội thu nhận các thực phẩm khác dẫn đến thiếu chất và không có sự tăng trưởng toàn diện. Ở mỗi cơ thể trẻ, khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn rất khác nhau nên lượng thức ăn cần thiết đưa vào cơ thể cũng khác nhau. 

Trẻ ăn nhiều, lượng thức ăn vượt quá khả năng tiêu hóa, cơ thể trẻ sẽ không có đủ khả năng tiêu hóa hết thức ăn, dẫn đến phần thức ăn dư thừa đó làm cho trẻ có cảm giác no hoặc chướng bụng, khó tiêu nên thường xuyên gây ra các triệu chứng như: chán ăn, lười ăn, sợ ăn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Làm gì khi trẻ bị suy dinh dưỡng

Để cải thiện tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng bạn cần tập cho trẻ thói quen rửa sạch tay trước và sau mỗi lần ăn uống, tẩy giun 6 tháng 1 lần, bổ sung men tiêu hóa và các vitamin cần thiết cho sự tiêu hóa và hấp thu của trẻ được tốt hơn.  


Đối với những trẻ khi đang điều trị kháng sinh cũng sẽ mất cân bằng vi khuẩn đường ruột dẫn đến bị rối loạn tiêu hóa. Vì thế tính cần thiết phải bổ sung men vi sinh sẽ cao hơn. Thường thì khi con bị rối loạn tiêu hóa, các bà mẹ thường cho bé ăn sữa chua bổ sung men vi sinh. Tuy nhiên, lượng men trong sữa chua chỉ có tác dụng bổ sung hằng ngày cho những bé có đường ruột tốt. 


Còn đối với trẻ
bị rối loạn tiêu hóa, lượng men vi sinh quá ít trong sữa chua không thể giúp trẻ khỏe nhanh được, do đó phải bổ sung từ nguồn có chứa số lượng men vi sinh dồi dào hơn để phục hồi lại sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ. 


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bổ sung men vi sinh với chất lượng khác nhau nhưng các bà mẹ nên chọn sản phẩm chứa lượng men vi sinh phong phú cùng với một số vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm men vi sinh dạng ống uống Viabiovit  rất tiện lợi dễ dùng cho trẻ; 


Men vi sinh Viabiovit chứa 1,5 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii  giúp bổ sung  vi khuẩn có lợi , ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại  cân bằng  hệ vi sinh đường ruột.

Có thể sử dụng Viabiovit như là liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh đường tiêu hóa hoặc dùng để phòng ngừa bệnh, tăng cường và bảo vệ sức khỏe.

Qua khảo sát cho thấy, những trẻ dùng Viabiovit thường xuyên có hệ tiêu hóa tốt hơn và hấp thu cũng tốt hơn.

Bạn nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ hoặc các dược sĩ trước khi sử dụng thuốc cho bé. Ngoài ra, bạn có thể đưa cháu đến các trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho trẻ tại Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Trung Ương, số 2- phố Yersanh, Hà Nội để được tư vấn kĩ hơn về chế độ dinh dưỡng cho cháu.

Xin chúc bé yêu của bạn luôn khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viabiovittrẻ bị suy dinh dưỡngmen vi sinhdinh dưỡng cho trẻ
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 17 )

Bình luận

- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn