Gửi câu hỏi>>

Làm gì khi trẻ ngủ say và bỏ cữ ăn đêm

Chào bác sĩ, cháu nhà tôi được hơn 3 tháng tuổi, có những đêm ngủ say cháu ngủ một mạch đến sáng mà chẳng đòi ăn uống gì, như vậy tôi có phải căn giờ cho cháu ăn không? Và thường thì khi nào trẻ sẽ không còn ăn đêm nữa ? Cám ơn bác sĩ .
Làm gì khi trẻ ngủ say và bỏ cữ ăn đêm
Trả lời:
Việc đánh thức một trẻ đang ngủ ngon để dậy ăn thêm một hai cữ buổi đêm hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của trẻ. Các chuyên gia thường khuyên rằng không nên cho trẻ bú đêm vì sợ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. 


Thời gian bé ngủ là lúc vỏ não tăng lượng tế bào nhiều nhất nên người ta thường nói trẻ lớn lên cả về thể chất và tinh thần trong giấc ngủ. 


Một nguyên nhân khác khiến các chuyên gia khuyên đừng nên cho bú đêm là sợ bé dễ bị sặc hoặc sẽ tạo thành thói quen bú đêm, không tốt cho răng của bé sau này vì sữa đọng lại trong miệng là môi trường rất tốt cho sự sinh sôi các vi khuẩn có hại. 


Ban ngày tuyến nước bọt tiết ra liên tục, nước bọt có tính chất sát khuẩn sẽ hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Ðiều này giải thích tại sao ban ngày dù ta ăn rất nhiều thức ăn nhưng miệng ít hôi hơn sau một đêm thức dậy mà không đánh răng. Khả năng bị viêm tai giữa có thể xảy ra đặc biệt đối với những trẻ có tật ngậm núm vú bình sữa suốt đêm. 
Với 3 tháng tuổi, ban đêm bé ngủ dài giấc hơn và cũng ăn đêm thưa bữa hơn. Đến 6 tháng tuổi, bé đã có thể ngủ liền 11 tiếng đồng hồ và không cần được ăn đêm nữa.
 
Nên cho bé bú trước 21h và sau 5h sáng, vì khi ngủ vào ban đêm, hệ tiêu hóa cần được nghỉ. Hơn thế, bản thân quá trình tiêu hóa hấp thu về đêm cũng diễn ra rất chậm. Nếu trẻ bú đêm nhiều lần, giấc ngủ sẽ không sâu, dẫn đến khả năng hấp thụ cũng kém hơn, nhiều trường hợp có thể dẫn đến biếng ăn vào ban ngày, không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. 


Hầu hết các em bé sau 3-4 tháng tuổi đều có thể ngủ thẳng giấc suốt đêm. Vì vậy khi bé ngủ say thì không nhất thiết đánh thức bé dậy ăn đêm mà bạn có thể cho bé ăn bữa sáng của ngày hôm sau sớm hơn thường lệ.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: trẻ bỏ bú đêm


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 9 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn