Gửi câu hỏi>>

Hỏi về thuốc Haginat

em bé nhà tôi được một tháng tuổi, sau khi uống kháng sinh Haginat điều trị nhọt ở tai thì tôi thấy bé tiểu ra những hạt nhỏ li ti như trứng cá, trong suốt, dai và đóng cuc. cho tôi hỏi là cháu có vấn đề j ko ?
Ảnh minh họa
Trả lời:
Haginat là một kháng sinh thuộc nhóm Cephaaosporin thế hệ 2, điều trị các bệnh:
- Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới bao gồm cả tai mũi họng như: viêm tai giữa, viêm xoang, nhiễm trùng răng miệng, viêm amidan, viêm họng hầu, viêm phổi, viêm phế quản cấp và những đợt cấp của viêm phế quản mãn tính.
- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu - sinh dục: viêm bàng quang, viêm thận - bể thận, viêm niệu đạo.
- Nhiễm khuẩn da và mô mềm: nhọt, mủ da, chốc lở.

Thuốc được khuyến cáo dùng thận trọng đối với phụ nữ có thai, đang cho con
bú. Chưa có kinh nghiệm dùng cho trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi.

Những tác dụng không mong muốn do cefuroxim thường nhẹ và thoáng qua:
Rối loạn tiêu hoá (tiêu chảy nhẹ, buồn nôn, nôn). Hiếm gặp: viêm đại tràng giả mạc, hội chứng Stevens-Johnson, hội chứng Lyell, phản ứng dị ứng (ngứa, sốt, nổi mề đay, ban đỏ), giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, vàng da, thiếu máu tán huyết, tăng bạch cầu đa nhân ái toan, nhức đầu. Hiện tượng bé nhà bạn đi tiểu ra những hạt nhỏ, trong ,li ti như vậy trong khi dùng thuốc,  tốt nhất là bạn nên đưa trẻ đi khám và cung cấp thông tin cho bác sĩ để có thể xác định rõ nguyên nhân .
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: haginat
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn