Gửi câu hỏi>>

Hỏi về bệnh viêm lưỡi bản đồ?

Con trai tôi 4 tháng rưỡi, từ lúc 2 tháng đến bây giờ lưỡi của cháu bị mất nhú . Cho đến hiện tại 2/3 lưỡi của cháu phần bên trong bị mất nhú, chỉ còn nhú ở phần đầu lưỡi, có lẽ cháu bị đau và bú ít đi hẳn, không lên cân . Tôi nghe nhiều người nói hiện tượng của cháu là viêm lưỡi bản đồ . Trước tôi có rơ lưỡi cho cháu bằng thuốc rơ miệng Nyst của Công ty OPC nhưng mãi không hết, sợ dùng nhiều không tốt nên tôi dùng PP dân gian rơ lưỡi cho cháu bằng lá bồ ngót gần nửa tháng nay nhưng mãi đến hôm nay mà tình hình lưỡi cháu không khả quan. Xin hỏi tôi phải làm sao để giúp lưỡi cháu lành lại ? Bị như vậy cháu có bị mất vị giác hay không? Tôi có thể dùng thuốc gì hay khám chữa bệnh này ở đâu ? Xin cảm ơn.
Hỏi về bệnh viêm lưỡi bản đồ?
Trả lời:
Thông tin bạn tả chưa thực sự rõ có phải là bé bị viêm lưỡi bản đồ hay không? Bạn có thể tham khảo thông tin về bệnh viêm lưỡi bản đồ như sau:
Bệnh này bắt đầu bằng một chấm lõm nhỏ ở cạnh lưỡi hoặc ở đầu lưỡi, nhẵn và đỏ hơn phần lưỡi còn lại. Bệnh lan ra thành hình vòng cung, tròn hoặc dải xoắn, ngoằn ngoèo. Mỗi một đám có bờ nhỏ màu trắng hơi vàng, làm cho bề mặt lưỡi trông như một tấm bản đồ. Vết này có thể tự mất đi rồi lại xuất hiện vết khác. Thương tổn cũng có thể cố định tại một vị trí trong thời gian dài.

Bệnh thường không được phát
hiện sớm vì không có triệu chứng (không đau, không rát, ăn uống bình thường), trừ khi lưỡi bị đau. Căn nguyên chưa được biết. Tổn thương giải phẫu bệnh giống như vẩy nến thể mủ và hội chứng Reiter. Chị đã điều trị nấm nhưng không khỏi, điều đó chứng tỏ bé không bị viêm lưỡi do candida.


Bệnh viêm lưỡi bản đồ thường lành tính, không đau, không rát nên việc điều trị cũng không cần thiết. Bệnh có thể được điều trị bằng các loại vitamin như Vitamin B5, Vitamin H. Trường hợp của bé nhà bạn, nên đưa bé đi khám tại khoa răng hàm mặt của viện Nhi TW hoặc các phòng khám chuyên khoa Nhi để chẩn đoán chắc chắn cũng như điều trị thuốc thích hợp cho bé sớm.

Chúc bé yêu nhà bạn khoẻ mạnh.
 
 
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm lưỡi bản đồnấm lưỡi
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 15 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com