Gửi câu hỏi>>

Hỏi về triệu chứng bệnh Sởi?

EM BÉ NHÀ EM 2 NGAY HÔM NAY TỰ DƯNG BỊ NỔI MẨN Ở VÙNG NGỰC , ĐẦU ,MÔNG NỮA ,CHÁU KHÔNG BỊ SỐT, THI THOẢNG THÌ BỊ HO VÀ HƠI QUẤY NỮA ,BÉ NHÀ EM MỚI ĐƯỢC HƠN 6 THÁNG CÓ KHI NÀO CON NHÀ EM BỊ BỆNH SỞI KHÔNG EM THẤY BÉ CO TRIỆU CHỨNG GIÔNG NHƯ BỆNH SỞI VẬY ,MONG ANH CHỊ SỚM GIẢI ĐÁP GIÚP EM
Hỏi về triệu chứng bệnh Sởi?
Trả lời:
Bệnh Sởi là bệnh gây ra do virut Sởi. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Dịch sởi thường xuất hiện 2 đến 3 năm một lần. Sau khỏi bệnh, bệnh nhân có miễn dịch trong một thời gian dài.


Triệu chứng:

Khởi đầu virut gây nhiễm trùng ở đường hô hấp với các triệu chứng như sốt, chảy nước mũi và ho. Thời gian ủ bệnh từ 1 đến 2 tuần.


Bệnh nhân mắc sởi thường có biểu hiện viêm kết mạc mắt và tăng nhạy cảm với ánh sáng.
Khám miệng thường xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ sáng có chấm trắng ở giữa hay còn gọi là hạt Koplik, đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh sởi.


Ban do virút sởi (ban đỏ): khởi bệnh trẻ
thường bị sốt, khi dấu hiệu sốt giảm sẽ xuất hiện dấu hiệu phát ban, lúc đầu ở sau tai sau đó lan ra mặt, rồi lan dần xuống ngực bụng và ra toàn thân. Khi ban sởi biến mất cũng mất dần theo thứ tự đã nổi trên da, đặc điểm ban sởi là ban dạng sẩn (ban gồ lên mặt da), khi bay sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là “vằn da hổ”.


Ngoài ra một số triệu chứng kèm theo như chảy nước mũi, ho hay đỏ mắt. Virút sởi có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ nhất là biến chứng viêm phổi và viêm não do virút.

Gần đây bệnh có nguy cơ bùng phát mạnh, vì không phải tất cả các trẻ dùng một liều duy nhất văcxin sẽ có tác dụng bảo vệ an toàn. Nhiều trẻ không được tiêm bổ sung nên hiện nay bệnh xuât hiện lại ở cả tuổi thanh thiếu niên và những người suy giảm miễn dịch.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: bệnh sởivirutban dạng sởi
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com