Gửi câu hỏi>>

Chế độ ăn cho trẻ 14 tháng

Con trai tôi 14 tháng tuổi,cân nặng 15kg,cao 85cm.Cháu đã mọc 8 răng cửa .Hiện tại cháu vẫn chưa tự đi,phải có người dắt 2 tay .Rất hay bị táo bón,mỗi ngày đi 1 lần nhưng khô cứng và rất khó khăn .Cháu ăn ngày 3 chén cháo và dùng sữa Gain Plus ngày 3 lần với số lượng 200ml/lần,rất ít ăn trái cây,không chịu ăn sữa chua . Cháu táo bón có thể do sữa nhưng tôi không muốn đổi sữa khác,vậy cho tôi hỏi khẩu phần ăn của cháu như thế nào,bao nhiêu gam tinh bột,đạm,chất xơ... sao thì đủ để hạn chế táo bón ?chỉ có cách thêm thành phần chất xơ vào cháo ép cháu ăn nhưng không biết tối thiểu bao nhiêu . Vui lòng tư vấn giúp,cảm ơn .
Chế độ ăn cho trẻ 14 tháng
Trả lời:
Chiều cao cân nặng tiêu chuẩn của trẻ 14 tháng

Dựa theo Bảng chiều cao cân nặng của trẻ (theo WHO) thì ở độ tuổi 14 tháng chỉ số về cân nặng của bé trai bình thường là từ 10,7 đến 13kg, còn vè chiều cao là từ 78,3 đến 83,9 cm. 

Con bạn có cân nặng hơn mức bình thường là 2kg, có thể bé có trọng lượng quá giới hạn nên cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chậm biết đi của trẻ. 

Chế độ ăn cho trẻ 14 tháng

Chế độ ăn cho trẻ giai doạn này cần cung cấp cho trẻ khoảng 1200 đến 1400 Kcalo mỗi ngày tức là:

- 500ml sữa

- 3 bữa cháo 

- 50 đến 60 ml hoa quả 


*Một bữa cháo: khoảng 30g tinh bột, cá, tôm hoặc thịt xay khoảng 30 g hoặc trứng gà 01 quả nhớ ăn cả lòng trắng, - Rau nghiền nhỏ bạn cho khoảng 3 đến 4 thìa, và thêm 1 thìa dầu ăn cho trẻ vào lúc cháo còn đang ấm). 

Bạn cho con ăn như vậy nói chung là đủ, chất xơ mà bạn muốn bổ sung cho trẻ cũng đã có trong sữa Gain Plus rồi. 

Bạn cần lưu ý nên cho bé vận động nhiều hơn nhé vì điều chỉnh và cải thiện béo phì cho trẻ ở giai đoạn dưới 2 tuổi còn tương đối dễ. 

Bạn cũng cần chú ý cho trẻ uống thêm nước lọc như vậy là đã có thể cải thiện táo bón cho trẻ được rồi. 

Chúc bé nhà bạn mạnh khoẻ
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: chế độ ăn cho trẻ 14 thángchiều cao cân nặng tiêu chuẩn của trẻ 14 thángtrẻ táo bón


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 25 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com