Gửi câu hỏi>>

Trẻ đi ngoài

Con tôi 10 tháng tuổi bị đi ỉa lỏng (5-6 lần/ngày) - bị kéo dài 3 ngày, phân chua. Đi khám BS kê uống Smecta (2 goi/ngày chia 2 lần) và Ercefulryl (2 viênngày chia 2 lần)- uống trong 5 ngày Cháu uống sau 1,5 ngày thì đã cầm (ỉa thành khuôn). Tôi muôn hỏi: 1. Ercefuryl là thuốc kháng sinh hay là men tiêu hóa? tác dụng của thuốc. 2. Tôi có nên tiếp tục uống thuốc theo đơn của BS không, nếu uống thì uống loại nào và kéo dài thêm bao nhiêu ngày (nhất là thuốc Ercefuryl)? 3. BS kê liều thuốc Ercefuryl theo liều lượng như vậy cho con gái tôi có nặng quá không (vì tôi đọc trên Website giới thiệu về thuốc này thấy liều người lớn cũng 1viên/lần) và sau khi uống thuốc tôi thấy phân cháu màu xanh đen mà thức ăn của cháu chỉ có cháo thịt và cà rốt) 4. Sau đợt điều trị này con tôi có nên uống bổ sung thuốc gì để ổn định đường ruột của cháu không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của các chuyên gia. Mong mong nhiều! Xin chân thành cảm ơn!

Ảnh minh họa
Trả lời:

Chúng tôi sẽ trả lời bạn từng câu hỏi.

1. Ercefuryl là kháng khuẩn đường ruột để điều trị tiêu chảy cấp tính do nhiễm khuẩn, không có dấu hiệu xâm lấn (suy giảm tổng trạng, sốt cao, dấu hiệu nhiễm trùng - nhiễm độc...) chứ không phải là men tiêu hóa.

2 - 3. Bạn nên uống tiếp tục
Ercefuryl để đủ liều điều trị và bạn yên taaqm liều theo như bác sĩ kê đơn là đúng chỉ định. Tuy nhiên bạn không nên dùng Smecta nữa nếu thấy phân cháu bắt đầu khuôn vì thuốc có thể làm cho bé bị táo bón.

4. Sau đợt điều trị này bạn có thể cho cháu dùng các chế phẩm chứa men tiêu hóa như Bigbb, Goldenlab,... để hồi phục lại hệ vi khuẩn đường ruột có lợi cho bé để hệ tiêu hóa của bé được hồi phục.

Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi bệnh.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: SmectaErcefulrylTrẻ đi ngoài
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn