Gửi câu hỏi>>

Khi nào bé có thể ăn dặm?

Xin Bác sĩ cho biết bé em 3 tháng rưỡi có thể cho ăn dậm thêm bột ngọt được không vì bé không bú sữa bình mà em thì chuẩn bị đi làm vì đã hết thời gian nghỉ thai sản. Em xin chân thành cảm ơn!
Khi nào bé có thể ăn dặm?
Trả lời:
Cho bé ăn dặm khi bé mới 3,5 tháng tuổi là hơi sớm. Ăm dặm sớm sẽ không tốt cho đường tiêu hóa, thức ăn không được hấp thu triệt để chính vì vậy mà bé có thể bị còi xương, suy dinh dưỡng.
 
Đến khi bé tròn 4 tháng, nếu bạn đi làm không có điều kiện cho bú thường xuyên, bạn có thể cho bé ăn thêm một bữa bột (bột sữa, hoặc bột trứng - một nửa lòng đỏ trứng gà), đến tháng thứ 6 cho ăn 2 bữa.
 
Khi cho bé ăn dặm thì bạn nên tuân thủ nguyên tắc sau: cho trẻ ăn từ lỏng đến đặc, từ ít đến nhiều, tập cho trẻ quen dần với thức ăn mới; số lượng thức ăn và bữa ăn tăng dần theo tuổi; nên phối hợp các
loại thức ăn với nhau; khi chế biến phải đảm bảo thức ăn mềm, dễ nhai, dễ nuốt, đủ chất dinh dưỡng (bạn nên thay đổi thức ăn hàng ngày, hàng bữa cho trẻ). Dụng cụ chế biến phải sạch sẽ, cần rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và khi cho trẻ ăn; không cho trẻ ăn bánh kẹo, uống nước ngọt trước bữa ăn vì cho ăn uống như vậy trẻ sẽ bỏ bữa hoặc ăn ít đi trong bữa ăn.
 
Để bé tăng cân và phát triển tốt, trong mỗi bát bột ngoài thịt, trứng, sữa, tôm, cá, bạn cần cho bé ăn rau xanh, rau củ nghiền và nhớ cho thêm một thìa cà phê mỡ hoặc dầu ăn (một bữa mỡ, một bữa dầu), cho bé ăn trái cây, nước quả hàng ngày.
 
Sau 6 tháng, bạn cho bé ăn sữa chua, pho mát vì có nhiều canxi tốt cho sự phát triển răng và xương. Bữa ăn đủ chất, đa dạng, chế biến phù hợp với khẩu sẽ giúp bé ăn ngon, khoẻ mạnh và tăng cân đều đặn.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Khi nào bé có thể ăn dặmthời điểm ăn dặm


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 11 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn