Gửi câu hỏi>>

Trẻ đi tiểu có cặn đục màu trắng , nguyên nhân và các điều trị

Thưa bác sĩ, con tôi được 17 tháng tuổi, không hiểu sao cháu đi tiểu qua 1 đêm thì lắng chất màu trắng đục. Chất trắng này đóng một lớp ở đáy bô và rất nhiệu Xin hỏi cháu bị bệnh gì? có nghiêm trọnglắm không? cách điều tri. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trẻ đi tiểu có cặn đục màu trắng , nguyên nhân và các điều trị
Trả lời:
Về hiện tượng trẻ đi tiểu có cặn đục màu trắng, có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có nhiều lý do lành tính liên quan đến chế độ ăn có nhiều đạm, hoặc cũng có thể do bạn tự ý cho bé bố sung can-xi không hợp lý.

Quá trình trao đổi chất trong cơ thể, nhiều cặn bã sẽ được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Phần lớn đó là các chất phế thải muối khoáng như: phốt phát canxi, muối của axit axalic…

Bình thường, các muối ấu sẽ hòa tan trong nước tiểu và được đào thải ra ngoài với màu trong, không đục. Nhưng do trẻ phát triển nhanh, quá trình trao đổi chất cũng tăng theo, vì vậy nồng độ thành phần của muối này cũng tăng. Khi trẻ uống ít nước sẽ làm cho muối kết tinh chiết xuất, đóng cặn và khi đi tiểu sẽ thấy nước tiểu trắng đục.


Hơn nữa, vào mùa đông giá rét, các muối được sinh ra trong quá trình trao đổi chất, khó tan hơn, nên chiết xuất ra càng nhiều muối kết tủa, nước tiểu lại càng nhiều muối kết tủa thì nước tiểu lại càng đục hơn.

Nếu nghi ngờ bé có bệnh lí về thận, bạn có thể cho cháu đi siêu âm ổ bụng và làm tổng phân tích nước tiểu, là một xét nghiệm đơn giản, rẻ tiền, độ tin cậy cao và có thể thực hiện ở hầu hết các cơ sơ y tế.
 
Ngoài ra, không nên tự ý cho bé uống thêm các vitamin và can-xi. Các bác sĩ cho rằng uống quá nhiều can-xi sẽ làm trẻ bị táo bón, thận bị vôi hóa... Nếu bé cần thiết phải bổ sung các vitamin và can-xi, cần cho bé đi khám và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để tìm hiểu nguyên nhân và có chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ sau quá trình thăm khám trực tiếp.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: trẻ đi tiểu có cặn đục màu trắngnước tiểu của trẻ có cặn


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 27 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com