Gửi câu hỏi>>

Uống nghệ mật ong khi mang thai được không?

Chào bác sĩ! Hiện tại tôi đang điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày bằng thuốc tây y, tôi uống trong vòng 1 tháng là hết đợt điều trị. Sau khi uống hết thuốc tây y, tôi muốn uống viên nghệ mật ong. Vậy xin hỏi bác sĩ, sau bao lâu thì tôi có thể mang thai được và nếu sau này uống nghệ mật ong khi mang thai được không? Cảm ơn bác sĩ!
 Uống nghệ mật ong khi mang thai được không?
Trả lời:
Chào bạn! 
Nghệ là một trong những dược liệu quý với nhiều công dụng hữu ích: Hỗ trợ điều trị đau dạ dày, làm lành vết thương, làm đẹp da, tăng sức đề kháng… Uống nghệ mật ong trị dạ dày là bài thuốc được dân gian sử dụng từ xưa đến nay và đem lại nhiều hiệu quả.
1. Uống nghệ mật ong trị dạ dày
 Mật ong có chứa  nhiều loại vitamin  nhóm B, tiền tố vitamin A, acid folic…Trong mật ong chứa tới hơn 300 vi chất- các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể  và nhiều loại men tiêu hóa, acid amin. 
Những vitamin và khoáng chất này giúp kích thích sự trao đổi chất, kích thích ăn ngon miệng, cải thiện tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch. 
Đối với bệnh đau dạ dày, mật ong có  một số tác dụng dược lý rất quan trọng như  làm giảm dạ dày tiết acid dịch vị, đồng thời có tính sát khuẩn nhẹ hỗ trợ làm lành các vết loét tại niêm mạc dạ dày. 
- Nghệ vàng  có chứa chất màu curcumin. Curcumin làm tăng co bóp túi mật ,hỗ trợ  tiêu hóa nhưng không làm tăng tiết acid dịch vị. Ngoài ra, nghệ vàng còn có tác dụng làm mau lành các ổ viêm
loét trên niêm mạc dạ dày.
Với các công dụng và đặc tính dược lý như trên, uống nghệ mật ong trị dạ dày là bài thuốc dân gian được sử dụng phổ biến và đem lại hiệu quả cao.
2. Uống nghệ mật ong khi mang thai
Nghệ có 2 loại : Nghệ đen và nghệ vàng 
- Nghệ đen có tên thuốc là nga truật, theo Đông y nghệ đen được xếp vào nhóm phá huyết và có tác dụng hoạt huyết mạnh, người ta  cũng dùng để chữa đau dạ dày nhưng trong trường hợp viêm dạ dày không xuất huyết và không xung huyết. Phụ nữ có thai tuyệt đối không dùng loại nghệ này
- Nghệ vàng có  2 loại :     . Củ cái lớn là Khương hoàng: cũng nằm trong nhóm hoạt huyết ( nhẹ hơn nghệ đen) . Nên phụ nữ có thai cũng không nên sử dụng loại nghệ này   . Củ nhánh nhỏ gọi là Uất kim : có tác dụng hành khí. Dùng được cho phụ nữ có thai , nhưng ở mức liều hạn chế.
Vì vậy, uống nghệ mật ong khi mang thai cần được cân nhắc kỹ,  nếu bạn đang mang thai bạn vẫn có thể sử dụng nghệ mật ong để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày nhưng sử dụng ở mức hạn chế.
Đặc biệt với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoặc được chẩn đoán thai nhi yếu thì  không nên sử dụng nghệ mật ong và cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Uống nghệ mật ong khi mang thaiviêm dạ dàynghệ mật ong


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com