we Loét dạ dày có dẫn đến ung thư không?
Gửi câu hỏi>>

Loét dạ dày có dẫn đến ung thư không?

Loét dạ dày hoặc phù nề có dẫn đến ung thư không? Mong chuyên gia cho lời khuyên. Xin cảm ơn!
Loét dạ dày có dẫn đến ung thư không?
Trả lời:
Chào bạn! Để trả lời cho câu hỏi “ loét dạ dày có dẫn đến ung thư “ không? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về bệnh viêm loét dạ dày để bạn có thể có câu trả lời hữu ích nhất:
1.Nguyên nhân gây loét dạ dày Nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày là do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Ngoài ra, viêm loét dạ dày còn do một số yếu tố khác như: sử dụng thuốc aspirin, corticoid, thuốc giảm đau không steroid, do sử dụng nhiều chất kích thích và căng thẳng thần kinh ( stress) kéo dài.
Vi khuẩn Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày
Triệu chứng của viêm loét dạ dày thường gặp nhất là đau vùng thượng vị. Cơn đau có thể xuất hiện khi đói hoặc về nửa đêm, có thể chỉ là những biểu hiện cồn cào, ăn vào là dịu đi. Một số bệnh nhân có thể xuất hiện ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hoặc sút cân không rõ nguyên nhân. 
Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày  nhưng không hề có biểu hiện, triệu chứng , mà người bệnh vào viện vì các biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc đi khám nội soi mới phát hiện ra bệnh.
2. Loét dạ dày có dẫn đến ung thư?
Loét dạ dày rất dễ biến chứng thành ung thư. Hàng năm có khoảng 50% bệnh nhân loét dạ dày có đợt đau cấp
tính phải điều trị và kèm theo các biến chứng nguy hiểm như: chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.... Tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân này lên tới 22%. Ung thư dạ dày
Đối với bệnh nhân loét dạ dày do vi khuẩn HP sẽ  có nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn từ 2-6 lần so với các bệnh nhân không nhiễm HP. Điều đáng nói là triệu chứng lâm sàng của loét dạ dày và ung thư dạ dày giai đoạn đầu rất khó phân biệt, biểu hiện đều là: đau rát vùng thượng vị, khó chịu, đau âm ỉ, chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, chán ăn... 
Chỉ khi bệnh nhân đi khám nội soi để quan sát mức độ tổn thương và lấy mẫu sinh thiết tế bào mới xác định được mình bị mắc ung thư dạ dày không. Đa số bệnh nhân ung thư dạ dày khi đau quá  sức chịu đựng, gầy sút nhanh, đi ngoài phân đen mới đến bệnh viện để kiểm tra thì đã mắc ung thư ở giai đoạn muôn, tiên lượng xấu.
Vì vậy , với câu hỏi của bạn “ Loét dạ dày có dẫn đến ung thư”? thì tôi xin nhắc lại loét dạ dày rất dễ biến chứng thành ung thư.
Nếu bạn đang bị viêm loét, phù nề niêm mạc dạ dày thì bạn cần đến cơ sở y tế nội soi mức độ tổn thương , xác định nguyên nhân gây viêm dạ dày ( do HP hay không do HP) để có hướng điều trị phù hợp và điều trị dứt điểm.
Viêm dạ dày cấp tính nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm dạ dày mạn tính và có nguy cơ biến chứng thành ung thư dạ dày rất cao!Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Loét dạ dày có dẫn đến ung thư khôngloét dạ dàyung thư dạ dày


    Bài liên quan:



Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com