we Thị lực giảm do nguyên nhân gì, chữa thị lực kém
Gửi câu hỏi>>

Thị lực giảm do nguyên nhân gì, chữa thị lực kém

Em làm việc văn phòng, thường xuyên sử dụng máy tính. Em vẫn sử dungh V.Rohto để nhỏ mắt khi làm việc. Tuy nhiên, sau lần đau mắt đỏ gần đây, em thấy thị lực mình giảm rõ rệt. Bên cạnh đó, em còn bị nhức mắt và thường xuyên chảy nước mắt khi nhìn vào màn hình. Mỗi khi xem tivi vào buổi tối với ánh đèn neon, hoặc đi dường thì em cảm thấy dường như có vật gì dính ở phía trên mắt mình. Đi đường lúc tròi nhập nhoạng tối thì sẽ khó đi hơn nhiều so với tròi tối. Xin bác sỹ tư vấn cho em biết em bị bệnh gì và chữa như thế nào? (Hiện em đang đeo kính cận, một bên 0,5 và một bên 0,75). Em xin chân thành cảm ơn
Thị lực giảm do nguyên nhân gì, chữa thị lực kém
Trả lời:
Thị lực suy giảm do đâu

Theo như các triệu chứng bạn đã mô tả bên trên, nhiều khả năng bạn bị thị lực suy giảm do mắc hội chứng thị giác vì thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Bệnh đau mắt đỏ đa phần không gây suy giảm thị lực cho người bệnh, chỉ khoảng 10% do chủ quan hoặc chữa trị không đúng mới để lại di chứng gây suy giảm thị lực. 

Đến nay theo thống kê cho thấy, khoảng 90% người sử dụng máy tính hoặc màn hình ti vi sẽ có nguy cơ mắc hội chứng thị giác do sử dụng máy vi tính. 

Những biểu hiện chủ yếu của bệnh có thể kể đến như nhức đầu, mờ mắt, đau cổ, vai lung, cương tụ nhẹ kết mạc, mắt khô, kích thích tại mắt, mệt mỏi thị giác, có thể bị chói mắt.

 Khi làm việc hay theo dõi trên màn hình một cách tập trung, bạn sẽ có xu hướng ít chớp mắt. Bên cạnh đó, việc ngồi thường xuyên trong phòng có máy lạnh, độ ẩm thấp khiến cho nước mắt bị bay hơi nhanh, dẫn đến khô mắt, mờ mắt, đỏ mắt. 

Rất nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu triệu chứng của khô mắt, hoặc do sự thiếu hiểu biết về sự nguy hiểm của căn bệnh này nên coi thường nó. 

Hậu quả của chứng khô mắt, nhức mắt và thường xuyên chảy nước mắt nếu để lâu không được chữa trị sẽ rất nguy hiểm, vì khi chứng khô mắt phát triển thành viêm nó sẽ kéo theo nhiều tổn thương cho giác mạc, dẫn đến nhiễm trùng và viêm loét. 

Nếu vết viêm loét quá nặng thì sẽ mất thị lực hoàn toàn.Chữa thị lực suy giảm

Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho thị lực suy giảm. Vì vậy, việc chủ động bảo vệ và chăm sóc cho đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng. 

Việc chăm sóc mắt phải toàn diện, từ chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi đến điều trị triệt để những bệnh mắc phải. 

Để giảm nguy cơ tật khúc xạ, cần phải tránh tình trạng mắt phải điều tiết quá mức, nghĩa là giảm thời gian và cường độ làm việc của mắt. Tăng cường ăn các thực phẩm giàu vitamin A, vitamin E.

Đặc biệt, dân văn phòng hay làm việc trước máy tính cần chú ý tránh để khô mắt, bạn nên thường xuyên chớp mắt, nhắm mắt để cho mắt nghỉ khoảng 1-2 giây khi phải làm việc nhiều, nhằm điều tiết sự tiết nước mắt của tuyến lệ, giảm quá trình bốc hơi nước mắt và giúp làm ẩm bề mặt nhãn cầu tốt hơn. 

Tránh ngồi ngay luồng gió bay ra của máy điều hòa và quạt gió. Trong thời gian làm việc, nên dùng tay thực hiện các động tác massage nhẹ cho mắt (khoảng 30 phút/ lần), hoặc thực hiện động tác xoay liếc mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại trong khoảng 10-15 giây, hay chỉ cần che 2 mắt của mình trong vòng vài mươi giây là ổn.

Bên cạnh đó, nên có chế độ ăn uống dinh dưỡng nhiều rau xanh, trái cây tươi, thịt cá đầy đủ để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mắt và nên uống nhiều nước. 

Nếu việc điều chỉnh trên cho tình trạng không được cải thiện hoặc diễn biến xấu đi, bạn nên đến khám và điều trị ở các cơ sở y tế có uy tín để được điều trị đúng cách và hiệu quả.

Chúc bạn mau khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thị lực giảmthị lực kémthị lực suy giảmhội chứng thị giáckhô mắtnhức mắtthường xuyên chảy nước mắt
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com