Gửi câu hỏi>>

Chảy nhiều nước miếng chữa thế nào, chảy nhiều nước bọt về đêm khi ngủ

Chào Bác sĩ, con năm nay 18 tuổi em có tật xấu là hay chảy nước miếng đặc biệt là khi nghĩ tối nó, bệnh này của con kéo dài hơn 1 năm rồi a. khi ngủ đến sáng dậy là thấy trong miệng có 1 ngụm nước rồi ạ ko bị chảy ra ngoài . xin bác sĩ cho con lời khuyên và nên dùng loại thuốcnàoo ạ ?
Chảy nhiều nước miếng chữa thế nào, chảy nhiều nước bọt về đêm khi ngủ
Trả lời:

Chào cháu!
Bệnh chảy nhiều nước miếng về đêm là triệu chứng hay gặp ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, nếu chứng tiết nước bọt nhiều khi ngủ xảy ra trong thời gian dài thì cháu nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín bởi rất có thể cháu có thể đang mắc bệnh lý về răng miệng nào đó. Bệnh chảy nhiều nước miếng về đêm khi ngủ là bệnh lý nội khoa, thường xảy ra do rối loạn các tuyến nước bọt và có liên quan đến yếu tố thần kinh. 
Tuyến nước bọt được kích thích do rất nhiều nguyên nhân. Cháu nên lưu ý khắc phục hoặc điều trị những nguyên nhân thường gặp như sau:
- Vệ sinh miệng không sạch, phần thức ăn thừa và các hóa chất tích tụ trong kẽ và bề mặt răng rất dễ gây chảy nhiều nước miếng về đêm khi ngủ. Trong trường hợp này, cháu nên chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
- Răng trước bất thường, đặc biệt là răng hô, răng mọc bất thường cũng là một trong những nguyên nhân gây đến tình trạng chảy nhiều nước miếng về đêm khi ngủ. Để khắc phục nguyên nhân này, cháu nên đến các cơ sở nha khoa để sớm chỉnh lại cho thẳng răng.
- Gặp vấn đề về điều tiết thần kinh, như nghĩ đến chanh, mận… hoặc một số chứng loạn thần kinh cũng có thể
dẫn đến việc rối loạn hệ thần kinh thực vật từ đó gây chảy nhiều nước miếng về đêm khi ngủ trường hợp này khắc phục cũng khó khăn hơn.
- Gặp phải các tác dụng phụ của thuốc như việc sử dụng các thuốc động kinh sẽ gây tác dụng phụ là làm chảy nước miếng khi ngủ. Trường hợp này, khi dừng thuốc một thời gian thì sẽ hết.

Chảy nhiều nước miếng chữa thế nào

Khi có biểu hiện chảy nhiều nước miếng về đêm khi ngủ, cháu không nên tự ý sử dụng thuốc để giảm việc chảy nước miếng, bởi vì thuốc chỉ được dùng trong trường hợp đặc biệt như phẫu thuật vùng răng miệng và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Trước hết, muốn giảm bớt tình trạng tăng chảy nước miếng cháu nên hạn chế ăn các thức ăn có chứa gia vị nóng, không nên nhai kẹo cao su để tránh việc nước miếng tiết quá nhiều, buổi tối không nên ăn quá no, đặc biệt trước khi đi ngủ. Cháu cũng nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra xem mình có bị dị tật gì về răng lợi hay không, và điều đặc biệt là phải giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi đi ngủ. 

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng này, cháu nên nằm ngửa khi ngủ, không nên nằm nghiêng khi ngủ. Nếu tình trạng chảy nhiều nước bọt về đêm khi ngủ kéo dài, cháu nên đi bác sỹ chuyên khoa về nội tiết, tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị chính xác hơn.
Chúc cháu mau khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Chảy nhiều nước miếng chữa thế nàoBệnh chảy nhiều nước miếng


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn