Gửi câu hỏi>>

Hỏi về việc điều trị u xơ thần kinh

cháu năm nay 23t cháu bi mắc bệnh u xơ dây thần kinh tư nhỏ,gần đây cháu thấy mình hay bị ù tai ,tri nhớ có phần kém hơn trước ,xin bác sĩ cho cháu hỏi có phải đó là nhưng triệu chứng của bệnh u xơ thần kinh k a ?.có cách nào khắc phục tinhf trạng không ạ,xin bác sĩ cho cháu biết rõ hơn về bệnh u xơ dâu thần kinnh ạ, cháu xin cảm ơn

Hỏi về việc điều trị u xơ thần kinh
Trả lời:
U ở các dây thần kinh ngoại vi, được cấu tạo do sự tăng sinh của các tế bào liên kết (nguyên bào sợi) của bao ngoài bó thần kinh. Có thể thấy ở mọi lứa tuổi. U mềm, nhẵn, tròn, mọc ở lưng, thân, các chi... dọc theo đường đi của các dây thần kinh. Đôi khi u có kích thước lớn (tới vài centimét). U lành, tiến triển chậm, ít khi trở thành u ác tính. Khi có nhiều UXTK mọc trên thân thể, người ta gọi là bệnh u xơ thần kinh.Đây là một bệnh di truyền kiểu trội, bệnh có kèm theo các chấm sắc tố đen trên da, càng lớn tuổi càng nhiều. Chưa có cách điều trị. Khi các u chèn ép vào dây thần kinh, có thể mổ (cắt bỏ từng u một).
 
Những khối u xuất phát từ vỏ bao của hệ thần kinh ngoại biên, có kích thước thay đổi từ vài milimét đến vài chục centimét và mọc ở nhiều nơi gây ra những tổn thương trầm trọng về chức năng sống cũng như thẩm mỹ cho bệnh nhân. Những khối u này mềm, sắc da không thay đổi, hoặc hơi đỏ nhạt, bề mặt trơn tru và thường không đau. Bệnh có tỷ lệ 1/10.000– 20.000 người.
 


U xơ thần kinh xuất hiện là do rối loạn gene trên nhiễm sắc thể. Đây là bệnh di truyền theo nhiễm sắc thể trội. Vì vậy, nếu bố hoặc mẹ bị bệnh thì khả năng con cái sinh ra mắc bệnh này là 50%.
 
Phần lớn u xơ thần kinh là lành tính, nhưng dễ tái phát và khó có thể điều trị triệt để. Các bác sĩ khuyến cáo, nếu nghi ngờ mắc bệnh cần đi khám cơ sở chuyên khoa để được phát hiện và điều trị kịp thời. Đã có những bệnh nhân tới viện khám khi khối u đã lớn phải cắt bỏ chân, tay.
 
Có trường hợp bệnh nhân bị khối u chèn vào não gây ra những cơn nhức đầu, thậm chí hôn mê. Ngoài ra, UXTK còn có thể mọc trong nội tạng như gan, dạ dày hoặc gây biến dạng tứ chi.
 
Nhiều bệnh nhân nhẹ chỉ cần một lần phẫu thuật nhưng với bệnh nhân nặng cần trải qua 2-3 lần phẫu thuật mới loại bỏ được hết khối u. Việc phẫu thuật khối u thường khó khăn bởi nó xâm lấn sang các cơ quan xung quanh, thậm chí nó ăn vào các mạch máu. Với những bệnh nhân bị khối u trên mặt, bác sĩ phải tái tạo lại phần mặt bị khối u xâm lấn để đảm bảo chức năng và thẩm mỹ. 
 
Bạn nên đi khám tại Bệnh viện Da liễu TƯ để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.
 
Chúc bạn sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: u xơ thần kinhđiều trị u xơ thần kinh


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 41 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn