Gửi câu hỏi>>

Làm thế nào để tránh bị mụn tái phát?

em bị mụn nhọt có mủ,gờ cũng sắp lành em không biết là phải kiêng những món gì để không còn bưng mủ nữa ?

Làm thế nào để tránh bị mụn tái phát?
Trả lời:


Bạn không nói rõ tình trạng mụn có mủ của bạn là mụn gì, có phải là áp xe da hay không… nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn cách điều trị.Tuy nhiên, để điều trị dứt điểm mụn thì bản thân người bị mụn cũng phải quyết tâm và tuân thủ một cách nghiêm túc một số vấn đề về thói quen sinh hoạt, vệ sinh, ăn uống do Bác sĩ điều trị yêu cầu như: không ăn các thức ăn dễ gây kích ứng như đồ cay, thịt bò, đồ biển không thức quá khuya, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê luôn luôn giữ cho da mặt được sạch sẽ thông thoáng. Đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, hạn chế stress.
 
Ăn những thức ăn dinh dưỡng để có sức khoẻ tốt
và da bạn sẽ sáng mịn ít mụn nếu được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất.
 
Trường hợp viêm da nặng, người bệnh nên đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa da liễu để khám và điều trị.
 
Một số người còn hay có thói quen nặn mụn, và nếu không sờ hay nặn thì cảm thấy bức bối khó chịu nhưng việc làm này gây ra rất nhiều tác hại, làm cho mụn viêm nhiễm nặng hơn và lâu khỏi hơn. Nặn mụn có thể đẩy vi khuẩn viêm nhiễm và mủ vào sâu trong da dẫn đến chỗ da bị mụn sưng tấy và đỏ lên thậm chí là để lại sẹo vĩnh viễn.
 
Khi đang dùng đơn thuốc của bác sĩ thì bạn cần phải dùng hết liều thuốc đã kê mặc dù có thể chưa hết thuốc da bạn đã sáng sạch và khá hơn. Trừ trường hợp bác sĩ da liễu nói bạn có thể không cần dùng thuốc nữa. Nếu bạn ngừng điều trị thuốc quá sớm sẽ có thể làm làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra bạn nhớ tái khám theo chỉ định của bác sĩ nhé!
 
Chúc bạn thành công!
Bs.Thuocbietduoc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: tránh bị mụn tái phát


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 4 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn