Gửi câu hỏi>>

Nguyên nhân gây khô âm đạo

Thưa bác sĩ tôi muốn hỏi : "khi "lâm trận" tôi ko co chất nhờn, làm tôi và chồng đều bị đau . Vậy có loại thuốc nào chữa trị hay co cách nào tốt hơn khổng ". mong tin từ bác sĩ!
Ảnh minh họa
Trả lời:

Cùng với sự phát triển, lớn lên của bộ phận sinh dục, các tuyến nằm ẩn bên trong của các bộ phận đó cũng bắt đầu làm nhiệm vụ chế tiết. Hệ thống tuyến chế tiết chất nhờn ở bộ phận sinh dục nữ bao gồm các tuyến chất nhờn nằm chung quanh âm hộ (hai bên môi nhỏ, hai bên lỗ tiểu) bài tiết chất nhờn khi có kích thích tình dục.

Về mặt sinh lý các chất nhờn này có tác dụng làm trơn đường sinh dục, tạo thuận lợi cho quá trình giao hợp. Ngoài ra còn các tuyến chế tiết chất nhờn nằm trong ống cổ tử cung. Sự chế tiết chất nhờn ở đây phụ thuộc vào hoạt động nội tiết của buồng trứng. Trong giai đoạn đầu của chu kỳ kinh, do lượng estrogen của buồng trứng còn thấp, các tuyến ở ống cổ tử cung ít hoạt động nên chất nhờn tiết ra rất ít. Rồi do lượng estrogen trong chu kỳ kinh tăng dần lên, chất nhờn ở cổ tử cung tiết ra cũng nhiều hơn và đến giai đoạn phóng noãn thì lượng chất nhờn tiết ra nhiều nhất, trong nhất và có thể kéo dài ra.

Sau khi phóng noãn, dưới tác dụng của chất nội tiết progesteron, các tuyến ở cổ tử cung giảm bài tiết, chất nhờn tại cổ tử cung lúc này trở nên đục, đặc hơn và không có khả năng kéo dài thành sợi như trước đó nữa.
Về mặt sinh lý, chất nhờn tiết ra từ ống cổ tử cung trong giai đoạn phóng noãn có tác dụng thu hút tinh trùng, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng xâm nhập sâu vào bên trong, giúp cho tinh trùng đi lên ống dẫn trứng để thụ tinh với noãn từ buồng trứng rụng xuống. Nguyên nhân chất nhờn tiết ra ít gây đau khi quan hệ có thể do:

- Chu kỳ kinh nguyệt: Sự cân bằng nội tiết trong chu kỳ kinh nguyệt rất mong manh, dễ bị sai lệch gây mất cân bằng về hormone, làm cho âm đạo giảm bài tiết dịch nhờn.
- Thuốc tránh thai gây tác dụng phụ làm âm đạo giảm bài tiết dịch nhờn.
- Viêm âm đạo là nguyên nhân thường gặp gây đau rát khi quan hệ tình dục và cũng làm giảm bài tiết chất nhờn.
- Phụ nữ bị bệnh tiểu đường, cơ quan sinh dục ít được tưới máu nên giảm bài tiết dịch nhờn.
- Một số phụ nữ bị cắt tử cung kèm cắt cả 2 buồng trứng.

Do đó phải xác định và điều trị nguyên nhân chính gây giảm bài tiết âm đạo và đau rát, đồng thời dùng thuốc bôi trơn.

Thuốc bôi trơn không có hại cũng như không gây một sự khó chịu nào nếu thuộc dạng gel nước lâu khô và phục hồi tính chất sinh lý của niêm mạc âm đạo. Hiện trên thị trường khó tìm được loại thuốc bôi trơn đích thực, thường phải thay thế bằng loại thuốc mỡ có chất estrogen là Colpotrophine.

Chúc bạn thành công

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Khô âm đạo khi quan hệít chất nhờn


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com