Gửi câu hỏi>>

Ngứa da mặt khi trời lạnh

Cháu 20t bị bệnh ngứa da măt 2năm nay,biểu hiện như sau: bệnh chỉ phát ngứa khi trời lạnh (mùa thu,đông) tự khỏi khi trời nắng ấm .ban đầu nổi nôt sần nhỏ rồi phát ngứa và chảy dịch vàng,sau đó co vảy sùi lên,đặc biệt là bệnh phát rất nhanh chỉ sau một đêm là vết ngứa loang ra nhanh .chỉ phát ngúa ở 2 bên má .Xin bác sĩ chỉ giúp ak.bác sĩ cho cháu hỏi,cháu muốn đến Da Liễu để khám nhưng cho cháu biết chi phí để khám là bao nhiêu ạ. Xin cảm ơn!

Ngứa da mặt khi trời lạnh
Trả lời:

Chào cháu,

Theo như cháu nói bạn thường xuyên bị ngứa da mặt khi trời lạnh với các biểu hiện như: nổi nốt sần, ngứa, chảy dịch  vàng… thì rất có thể cháu mắc chứng viêm da cơ địa do thời tiết.

1. Viêm da cơ địa là gì?

Viêm da cơ địa hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, sân ngứa… Viêm da cơ địa là bệnh lý có biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính. Đặc điểm của bệnh này là hay tái phát và tái phát theo mùa.
Triệu chứng điển hình của viêm da cơ địa là da khô, ngứa. Do ngứa gãi nhiều làm tình trạng càng trầm trọng hơn, bệnh nhân càng ngứa càng gãi gây ra vòng tròn “ Ngứa- Gãi” gây nguy cơ bị nhiễm trùng. Biểu hiện của viêm da dị ứng bao gồm:

- Giai đoạn cấp tính: Đám da đỏ ranh giới chưa rõ, các nốt sân và đám sân, mụn nước tiết dịch, không có vẩy da.  Các nốt ngửa tiết dịch vàng, đóng vảy khi khô. Bệnh thường gặp ở các vùng trán, má, cằm, nặng hơn là lan ra toàn thân. Đặc biệt thường ngứa da mặt khi trời lạnh.
- Giai đoạn bán cấp: nhẹ hơn giai đoạn cấp tính, da không phù nề, tiết dịch.
- Giai đoạn mạn tính: các nốt đỏ ngứa nổi dày, thâm, ranh giới rõ, các vết nứt gây đau. Thương tổn này hay
gặp ở các nếp gấp lớn trên cơ thể như: lòng bàn tay, bàn chân, gáy, cổ, cẳng chân…

2. Ngứa da mặt khi trời lạnh- biểu hiện thường gặp của viêm da cơ địa

Những người bị viêm da cơ địa da thường rất khô. Khi mùa hanh khô ( mùa thu, mùa đông) càng làm trầm trọng hơn tình trạng khô da. Đây cùng là thời điểm vi khuẩn dễ gây bệnh và phát triển càng làm cho tình trạng viêm da trở nên trầm trọng hơn.
Vùng da mặt cũng là vùng da nhạy cảm, tiếp xúc nhiều với môi trường  nên ngứa da mặt khi trời lạnh là biểu hiện thường gặp nhất của viêm da cơ địa.

3.Cách chữa trị viêm da cơ địa và chi phí khám bệnh
Đối với bệnh viêm da cơ địa không nên tự ý mua các thuốc về bôi mà cần đi khám bác sĩ da liễu để có kết luận chính xác về mức độ và tình trạng  bệnh. Chi phí khám bệnh tại các viện da liễu thường dao động từ 100.000 - 200.000 ( chưa tính chi phí làm các xét nghiệm khi cần và tiền thuốc). 

Với tình trạng viêm da cơ địa  và ngứa da mặt khi trời lạnh của cháu chúng tôi chưa xác định được là tình trạng cấp tính hay mạn tính để cho cháu lời khuyên cụ thể. Viêm da cơ  tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng rất dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm vì vậy cần hướng điều trị đúng đắn và tính kiên trì từ bệnh nhân.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm da cơ địa là gìviêm da cơ địa là gìbệnh chàm thể tạngngứa da mặt khi trời lạnhchữa trị viêm da cơ địa


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn