Gửi câu hỏi>>

Trị sẹo lõm do thủy đậu, phòng ngừa sẹo lõm

em bị sẹo lõm do thủy đậu đã gần 10 năm rồi liệu thuốc contractubex có tác dụng đối với loại sẹo lâu năm này k?

Trị sẹo lõm do thủy đậu, phòng ngừa sẹo lõm
Trả lời:

Bệnh thủy đậu hay còn gọi là bệnh trái rạ, đây là căn bệnh có khả năng lây nhiễm do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp nhất vẫn là trẻ em. Thủy đậu làm xuất hiện trên da những nốt mụn nước có hình dạng như hạt đậu, hay tập trung ở vùng da mặt, tay, chân, lung hay toàn thân.

Bệnh thủy đậu gây sẹo lõm

Khi bị bệnh thủy đậu, nếu chúng ta không điều trị kịp thời và đúng cách, nếu bệnh nhân thường hay gãi sẽ gây nốt thủy đậu bị vỡ, vết thương sẽ ăn sâu, lở loét gây nhiễm trùng, khi lành sẽ để lại sẹo lõm. Sẹo lõm hình thành là do tổ chức nguyên bào đã bị tổn thương ở lớp trung bì. Những vết sẹo lõm do thủy đậu để lại thường có bề mặt khá rộng, nông nhưng việc trị sẹo lõm do thủy đậu để lại thường rất khó chữa lành, đặc biệt là các vết sẹo lâu năm.

Trị sẹo lõm do thủy đậu bằng thuốc Contractubex

Thuốc trị sẹo Contractubex là loại thuốc khá đặc biệt, nếu dùng thuốc này để trị sẹo đúng thời điểm và dùng liên tục sẽ phát huy tác dụng xóa sẹo rất cao. Ngược lại, trị sẹo lõm do thủy đậu bằng thuốc Contractubex không đúng lúc và không đúng cách thì sẹo cũng không có chuyển biến gì.

Thuốc Contractubex là sự kết hợp của 3 hoạt chất đặc trị sẹo mạnh và có khả năng tái tạo làn da nhanh chóng, bao gồm:

- Hoạt chất Contractum Cepae: Được phân lập từ Allium Capae với nhiều tính năng đặc hiệu với các bệnh lý về sắc tố da và hư tổn tế bào da. Thành phần này có vai trò kích thích
quá trình tái tạo lại các tế bào bị thương tổn.

- Heparin Sodium: Là hoạt chất được phân tách từ não động vật, nếu dùng bôi tại chỗ có sẽ làm tăng đặc tính tan xơ của mô da, ức chế quá trình tăng sinh tế bào sợi, thúc đẩy quá trình hydrate hóa chống hình thành các mô cứng, giãn mạch máu, tăng tưới máu lên các tế bào mới đang hình thành. Ngoài ra, Heparin còn có tính kháng viêm cao, giúp chống lại các phản ứng gây viêm tại chỗ.

- Allatoin: Có đặc tính tăng sinh tế bào lành, thúc đẩy tạo biểu mô và bề mặt phẳng đàn hồi của da, ngăn sự hình thành của sẹo lồi. Khả năng kết hợp nước ở các sẹo bị xơ cứng được đẩy mạnh để làm tiêu sừng, giảm ngứa ngáy khó chịu do quá trình hình thành sẹo gây ra.

Sự phối hợp của 3 hoạt tính này tạo ra tác động tổng hợp, việc trị sẹo lõm do thủy đậu bằng thuốc contractubex có tác dụng tăng sinh mô mới giúp lấn át sẹo, hạn chế sự hình thành sẹo xấu, giúp đẩy nhanh sự phát triển của tế bào mới, vừa ức chế kích thích yếu tố gây gây viêm. 

Thuốc contractubex có tác dụng đối với loại sẹo lâu năm không

Một trong những cách trị sẹo lõm do thủy đậu đó là sử dụng thuốc làm liền sẹo. Việc sử dụng thuốc trị sẹo Contractubex là dùng cho vết thương mới càng sớm càng tốt, nên sử dụng khi vết thương vừa khô bề mặt. 

Nếu như sẹo đã hình thành lâu ngày thì dùng Contratubex càng mất nhiều thời gian hơn, và đôi khi không đem lại kết quả khả quan gì. Trường hợp của bạn đã bị sẹo lõm 10 năm do hậu quả từ bệnh thủy đậu thì việc sử dụng thuốc Contractubex để trị sẹo lõm là rất khó khăn và có thể sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Chúc bạn mau khỏi!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: bệnh thủy đậutrị sẹo lõm do thủy đậuContractubex
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn