we Khắc phục tật nói to khi ngủ mơ
Gửi câu hỏi>>

Khắc phục tật nói to khi ngủ mơ

Bạn tôi ngủ nằm mơ nói to ,nói nhiều ...rất ngại khi đi xa ngủ ở nhà người khác,tôi bó tay vì không thể tìm nguyên nhân và cách chữa trị ,cô ấy rất khổ tâm ,xin hỏi Bác Sĩ cho tôi hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị bệnh nói mơ được không ạ ?
Khắc phục tật nói to khi ngủ mơ
Trả lời:
Chúng ta đều biết, mơ trong khi ngủ là hiện tượng bình thường trong đời sống của con người. Theo các nhà khoa học, giấc mơ là sự phản ảnh những mong muốn, nhu cầu mà khi thức chúng ta không dám làm hoặc không thể làm được; hoặc đôi khi nó là sự sắp xếp không theo một trật tự nào những hình ảnh còn lưu lại trong trí não mà khi thức chúng ta đã ghi nhớ được - điều này giải thích vì sao những hình ảnh trong giấc mơ thường khó hiểu, kỳ dị…
 
Ngủ mơ là hiện tượng sinh lý bình thường, không phải là một bệnh. Những biến đổi sinh lý trong giấc ngủ là rất phức tạp, như nhịp thở nhanh lên, tăng các hoạt động của vỏ não, cử động mắt nhanh và dãn cơ. Những người khỏe mạnh, khi ngủ, vỏ não ức chế hoàn toàn, vì vậy không nhận thấy được những dấu hiệu của giấc mơ. Chỉ khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thần kinh… vỏ não không ức chế hoàn toàn, giấc mơ mới xuất hiện.
 
Khi mơ, một số người có thể vung tay, vung chân, hoặc nói ra thành tiếng... như bạn đề cập. Mộng du có thể không phổ biến, nhưng nói khi ngủ thì không phải là hiếm.

Chúng tôi chưa thấy tài liệu nào khẳng định nói mơ là một dạng bệnh lý tâm thần, tuy nhiên nói mơ có thể gây những bất tiện, như làm mất giấc ngủ của người khác hoặc nói điều gì đó không hay.


Chúng tôi không rõ mức độ nói mơ của bạn như thế nào, nhưng nếu nó xuất hiện thường xuyên thì bạn nên thử điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình, như:

- Không nên làm việc quá mệt mỏi, không nên thức khuya và tránh những hoàn cảnh dễ dẫn đến tâm lý căng thẳng…, vì sự mệt mỏi và căng thẳng được cho là một trong những nguyên nhân góp phần dẫn đến hiện tượng nói mơ.
 
Để khắc phục nói mơ khi ngủ, bạn của bạn cần lao động và nghỉ ngơi hợp lý; tăng cường luyện tập và có chế độ dinh dưỡng khoa học nhằm nâng cao sức khỏe, bảo đảm giấc ngủ, tránh những căng thẳng không mong muốn. 

Khi các biện pháp này không hiệu quả, tức là ở bạn đã xuất hiện dấu hiệu của bệnh lý tâm thần. Lúc đó, bạn nên đến gặp bác sỹ tâm thần để có lời khuyên và biện pháp chữa trị hiệu quả.
 
Chúc các bạn sức khoẻ và thành công!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: nói mơnói to khi ngủ mơnói mớkhắc phục nói mơ khi ngủ
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 87 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com