Gửi câu hỏi>>

Chữa nấm móng tay

Kính chào bác sĩ! Em đã bị nấm móng tay đã lâu, đi khám và dùng cac loại thuốc bôi nhưng không hêt. Hiên tại em cũng bị nấm da đầu và một số phần trên cơ thê. Biểu hiện của nấm; nấm móng: bị sần sùi và có vẩy màu trắng; nấm tóc và trên cơ thể: bị vẩy trắng và bóc ra (# gàu), và ngứa da đâu. Em rất lo! Kính nhờ Bs tư vấn, và kê thuốc trị cho cháu vợi Chân thành cảm ơn Bs.
Chữa nấm móng tay
Trả lời:

Nấm móng tay là gì

Trước khi tìm hiểu cách chữa bệnh nấm móng tay cần hiểu  nấm móng tay là gì? Và có các triệu chứng như thế nào?

Nhiễm trùng nấm móng xảy ra ở một hoặc nhiều móng tay, móng chân. Nhiễm nấm  móng có thể bắt đầu từ một đốm trắng hoặc màu vàng dưới các đầu móng rồi phát triển vào kẽ móng. Dựa  vào tác nhân gây bệnh chia nấm móng ra làm 2 loại với các triệu chứng đặc trưng khác nhau:

- Nấm móng do vi nấm Canida: vùng móng trở nên đỏ ửng và đau hơn, có thể xuất hiện tiết dịch. Khi bệnh trở nên nghiêm trọng có thể xuất hiện một số dấu hiệu như : tổn thương phì đại móng, móng sần sùi, có dạng sọc, viêm gốc móng… Trầm trọng nhất là toàn bộ móng bị hủy hoại hoàn toàn.

- Nấm móng do vi nấm Trichophyton: Móng dày hơn, có những nếp gấp ly trên bề mặt móng, màu móng cũng thay đổi ( trở nên trắng đục). Khi tổn thương nặng thì các chấm trắng xuất hiện gần gốc móng và đôi khi làm móng bị tổn thương hoàn toàn.

Cách Chữa nấm móng tay

Để chữa nấm móng tay hiệu quả cần đi làm các xét nghiệm xem bạn đang mắc loại nấm gì để có phác đồ điều trị  đúng nhất. Ngoài ra, các bệnh nhân thường mắc các sai lầm trong điều trị nấm móng tay, làm cho nấm móng không được điều trị dứt điểm như:

- Tự ý mua thuốc về bôi  dẫn đến tình trạng kháng thuốc

- Sử dụng thuốc không đủ liệu trình: hầu hết các bệnh nhân chỉ uống và bôi thuốc 1 

- 2 tuần thấy hết ngứa là dừng lại không tiếp tục sử dụng thuốc. Lúc này các bào tử nấm chưa được tiêu diệt hết, sẽ  dễ dàng quay lại tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi

- Không giặt các đồ cá nhân. Cùng với quá trình điều trị nấm bện nhân cần giặt toàn bộ quần áo, chăn màn, gối, vệ sinh các thiết bị hay dùng… để tiêu diệt các vi nấm bị lây lan ra môi trường ngoài.Thuốc chữa nấm móng tay

Dưới dây là một số loại thuốc chữa nấm móng tay thường được các bác sử dụng:

- Thuốc bôi tại chỗ: ketoconazol, canesten, terbinafin, BSI…Khi sử dụng các thuốc này, để tăng hiệu quả bạn nên rửa sạch các kẽ móng và bôi thuốc để thuốc thẩm thấu nhanh hơn.

- Thuốc uống: là các loại thuốc có tác dụng tiêu diệt nấm toàn thân với các hoạt chất trị nấm, phổ biến nhất là Itraconazole. 

Với tình trạng của bạn, bạn đã không điều trị dứt điểm nấm móng tay và đã để lây lan ra vùng da dầu và một số vùng trên cơ thể. 

Bạn không được tự ý mua thuốc về điều trị mà cần đến các viện da liễu để làm xét nghiệm để xác định mình mắc loại vi nấm gì? Mức độ ra sao? . Nấm móng là một bệnh dễ dàng điều trị nếu kiên trì, nếu không điều trị dứt điểm có thể gây nhiều biến chứng nghiệm trọng như nấm máu.

Chúc bạn chữa nấm móng  tay hiệu quả!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: nấm móng taychữa nấm móng tay
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com