Gửi câu hỏi>>

Chốc mép hay là vết bớt sắc tố?

Em có một vùng da ở mép bên phải bị đỏ. Lúc đầu em cứ nghĩ là do da bị kích thích mạnh gây ra. Nhưng giờ thì hình như ko phải thế vì nó bị thường xuyên. Lúc đầu em tưởng là chốc mép, nhưng ko phải vì nó chẳng hề xưng tấy, đau ngứa jì cả. Nó chỉ có biểu hiện duy nhất là đỏ còn lại sờ mó thoải mái. Nó lại bị thường xuyên nên bây giờ em lo là do sắc tố da ở đó bị thế. Nếu thật vậy thì chết em, vì nó là ở mép, trông xấu lắm. Bác sĩ tư vấn cho em một câu, liệu em có phải đến bệnh viện da liễu ko? Giúp em với !

Chốc mép hay là vết bớt sắc tố?
Trả lời:
Qua thư của em, chúng tôi chẩn đoán vết đỏ mà em mô tả có thể là vết chốc mép hoặc là vết bớt sắc tố bẩm sinh.
Đôi khi vết chốc mép không gây xưng hoặc đau ngứa, và do em không chữa trị nên bị kéo dài.
Còn vết Bớt sắc tố bẩm sinh (nevus Ota) là một rối loạn da sắc tố thường gặp ở người châu Á. Dân gian ta thường gọi Bớt sắc tố là vết chàm.
Căn nguyên của bệnh hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Người ta thấy bệnh chủ yếu gặp ở người da vàng châu Á, tỷ lệ nữ chiếm 80 -85%. Bệnh thường xuất hiện từ lúc lọt lòng và lớn dần lên theo năm tháng. Chúng có thể tăng kích thước nhưng rất chậm, tới mức nào đó sau tuổi dậy thì sẽ dừng lại và cố định lâu dài.
Kích thước bớt có thể lớn bằng
bàn tay hoặc các đám nhỏ bằng đầu đanh ghim, hột ngô. Vị trí thường ở một bên mặt, quanh mắt, đôi khi cả hai bên mặt hoặc ở các vị trí khác của cơ thể như vai, ngực, cổ, lưng. Trên một số bớt có thể có lông mọc. Triệu chứng cơ năng thường không có gì tuy nhiên đôi khi bệnh nhân có cảm giác ngứa, khó chịu.
Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên cũng đã có trường hợp ung thư hắc tố xuất phát trên nền tổn thương của nevus Ota. Điều ảnh hưởng nặng nề nhất là tới chức năng thẩm mỹ, làm cho bệnh nhân thiếu tự tin, mặc cảm trong giao tiếp... ảnh hưởng tới phát triển tâm lý cũng như công việc và các hoạt động xã hội.

Theo chúng tôi, em nên đi khám tại Viện Da liễu, các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và có kết luận cho trường họp của em. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho em cách điều trị hiệu quả nhất.
Tuy nhiên theo chúng tôi, em cần giữ gìn vệ sinh để nếu là vết chốc mép không bị lan rộng.
Chúc em mau khỏi.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Chốc mépbớt sắc tố


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 8 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn