Gửi câu hỏi>>

lưỡi có mảng trắng, có phải bệnh bạch sản không ?

Em năm nay 30 tuổi,bên hông lưởi của em có 1 mảng trắng,phẳng xuất hiện củng lâu rồi ,em có hút thuốc uống bia,em nghi đó là bạch sản,nó có liên quan gì đến HIV không .Cho em biết nguyên nhân bị bệnh này và cách điều tri.
Ảnh minh họa
Trả lời:
Vì không nhìn được tận mắt lưỡi của bạn nên rất khó chẩn đoán bạn bị sao, tuy nhiên nhu bạn kể thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như:
1- Nấm trong miệng (oral candidiasis)
2- Chứng bạch sản ở miệng (oral leukoplakia)
3- Bệnh của đường tiêu hóa như viêm loét bao tử, ruột
Tôi khuyên bạn nên đến khám lại bác sĩ của bạn hoặc đến bác sĩ chuyên
về da liễu để bác sĩ nhìn lưỡi của bạn thì chẩn đoán sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Cách điều trị thì tùy thuộc nguyên nhân.Trong khi chờ đợi, bạn nên tiếp tục giữ gìn vệ sinh răng miệng. Súc miệng và đáng răng sau mỗi bữa ăn. Bạn có thể dùng chanh vắt nước ra hoà với muối và ngặm vào miệng, giữ vài phút trong miệng, lưỡi sau đó nhổ ra và súc miệng bằng nước ấm. Làm vài lần trong ngày. Chất chua của chanh và mặn của muối giúp sát trùng và làm tan các chất bợn trắng.

Cám ơn bạn đã gởi câu hỏi đến chuyên mục
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: lưỡi có mảng trắngbệnh bạch sản


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 4 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn