Gửi câu hỏi>>

Rụng tóc, da đầu bị đóng vảy

Tôi hiện đang bị rụng tóc rất nhiều không biết có phải bị nấm không?. Da đầu tôi không bị ngứa nhưng có từng mảng đóng vảy màu vàng, khi động vào hơi bị đau, tóc rụng nhiêu. Xin bác sỹ trả lời giúp tôi câu hoi nạy
Rụng tóc, da đầu bị đóng vảy
Trả lời:
Vấn đề của bạn hiện có là “rụng tóc, da đầu bị đóng vảy màu vàng”. Bạn có thể mắc phải một trong các tình trạng rắc rối sau đây:
 
1. Rối loạn nội tiết tố adrogene:
 
· Khởi phát rụng từ khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì.
 
· Tóc mỏng dần và bắt đầu rụng từ vùng giữa (vùng đỉnh), kèm tăng tiết bã nhờn nhiều và là yếu tố thuận lợi gây dễ bị nhiễm trùng, đóng vảy trên da đầu.
 
· Do di truyền hoặc một số bệnh lý như buồng trứng đa nang
 
2. Á sừng:
 
Nhiễm trùng tại chỗ hoặc vùng tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt: gây kích thích hay dị ứng da đầu. Tóc rụng kèm nhiều vảy trắng nhỏ dính trên da đầu, ngứa.
 
3. Viêm da tiết bã: tóc rụng, gàu nhiều tạo thành mảng trắng xám, dễ tróc trên vùng da đầu đầu đỏ, ngứa.
 
4. Một số bệnh lý: sốt cao, lupus đỏ, sau gây mê. Lupus đỏ là một bệnh nội khoa rất đáng ngại, thường gặp ở nữ, đa số khởi phát ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Rụng
tóc là một trong những dấu hiệu khá phổ biến của bệnh. Có thể là rụng tóc lan tỏa trong thời gian lâu dài trên nền da đầu đỏ, tróc vảy mịn, ít, dính, có sẹo teo.
 
5. Dinh dưỡng: thiếu đạm hoặc vitamin, các yếu tố vi lượng như kẽm, đồng...
 
6. Yếu tố môi trường: đội nón chật thường xuyên, đổi dầu gội không hợp…
 
Như vậy để có thể chẩn đoán chính xác thì bạn nên đến khám tại các bác sĩ chuyên khoa da liễu có uy tín. Cho dù là do nguyên nhân gì chăng nữa thì đều áp dụng chiến lược điều trị như sau:
 
1. Điều trị nguyên nhân gây rụng tóc (nếu có thể): các nguyên nhân đó bao gồm nhiễm trùng hoặc viêm da tiết bã hoặc lupus đỏ. Tuy nhiên nguyên nhân rối loạn nội tiết rất khó điều chỉnh bởi vì thuốc kháng nội tiết tố chưa được chấp thuận cho dùng ở nữ.
 
2. Điều trị hỗ trợ: cung cấp đầy đủ chất cho tóc trong chế độ ăn uống hoặc trong thuốc uống bổ sung đặc biệt là sau hồi phục từ các đợt sốt, chấn thương, gây mê phẫu thuật; tránh đội nón chật trong thời gian lâu; massage da đầu mỗi ngày một cách nhẹ nhàng; dùng dầu gội tiêu vảy sừng và các thuốc uống giảm nhờn theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu.
 
Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn khám và điều trị tốt nhất!
 
Chúc bạn sức khỏe!
Bs.Thuocbietduoc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Rụng tócda đầu bị đóng vảy
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 4 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn