Gửi câu hỏi>>

Chữa bệnh viêm dạ dày mạn tính ở đâu

Cháu phát hiện mình bị viêm dạ dày mạn tính, cháu đang học đại học nên rất lo về sức khỏe của mình trong thời gian tới, liệu bệnh này có thể chữa khỏi được không? Cháu rất muốn biết những nơi có thể tin tưởng để cháu điều trị?
Chữa bệnh viêm dạ dày mạn tính ở đâu
Trả lời:
Chào cháu!
Theo như cháu kể thì hiện tại cháu đang bị viêm dạ dày mạn tính. Viêm dạ dày mạn tính không phải là một bệnh mà là một loạt những rối loạn trên niêm mạc dạ dày gây ra bởi phản ứng viêm của niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Phần lớn viêm dạ dày mạn tính không được chẩn đoán hoặc chẩn đoán nhầm với rối loạn tiêu hóa.
Viêm dạ dày mạn tính là một căn bệnh rất hay tái phát và không dễ để điều trị dứt điểm. Hiện nay, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu chung cho viêm dạ dày mạn tính, bệnh nhân trước khi điều trị cần phải được xét nghiện tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị kịp thời. 
Trong trường hợp không tìm thấy Helicobacter pylori, bác sĩ có thể kê cho bệnh nhân sử dụng các thuốc acid, thuốc kháng thể H2, thuốc chẹn bơm proton (PPI). Với trường hợp dạ dày vô toan thì tiêm vitamin C sẽ cải thiện hấp thu sắt, tiêm vitamin B12 để dự phòng bệnh thiếu máu ác tính.  
Trường hợp viêm dạ dày mạn tính có nguyên nhân nhiễm Helicobacter pylori thì hướng điều trị diệt HP vẫn là hợp lý vì loại bỏ nguồn gốc tiếp tục gây viêm dạ dày mạn nặng hơn có thể gây ra những biến chứng xấu
như loét và ung thư. Việc điều trị diệt HP hiện nay theo phác đồ kết hợp giữa 3 loại thuốc (1 thuốc chẹn bơm proton (PPI) và 2 loại kháng sinh) trong 1 – 2 tuần.
Trường hợp của cháu bị viêm dạ dày mạn tính thì nên đi khám và sử dụng thuốc theo đơn điều trị của bác sĩ kê để hạn chế các đợt viêm cấp tính. Ngoài ra, cháu cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, cụ thể như:
• Ăn chậm, nhai kỹ: Việc nhai kỹ sẽ giảm thiểu đi thức ăn thô, cứng gây kích thích niêm mạc dạ dày
• Sinh hoạt, ăn uống có quy luật, không nên ăn nhanh uống nhanh, ăn đúng bữa, không nên ăn quá no 
• Chú ý ăn các thực phẩm đạt vệ sinh, an toàn, không để cho vi sinh vật có hại bên ngoài xâm nhập vào làm tổn thương niêm mạc dạ dày.
• Nên ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng thanh đạm, ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo, cay, ngọt, hạn chế uống bia rượu và trà đặc.
• Không nên lạm dụng các thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh
• Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan

Cháu có thể qua các khoa tiêu hóa ở một số bệnh viện dưới đây để đến khám và điều trị:
Tại Hà nội
- Bệnh viện Bạch Mai
- Bệnh viện Việt Đức
- Bệnh viện Y Hà Nội
- Bệnh viện Quân Đội 108
- Bệnh viện Quân Đội 103
Tại Tp Hồ Chí Minh
- Bệnh viện Chợ Rẫy
- Bệnh việt Từ Dũ.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Viêm dạ dày mạn tínhChữa bệnh viêm dạ dày mạn tính ở đâu
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn