Gửi câu hỏi>>

Viêm amidan có nên cắt amidan không?

Tôi bi viêm amidal ,nó thường làm tôi rất khó chịu,thường xuyên bị đau ốm,hơn nữa ở trong họng thường xuyên có cái gì đó nằm trong cổ rất khó chiu.mọi người bảo tôi bị viêm họng hat.nhưng bác sĩ bảo cái đó là mủ do abidal gay ra,giờ tôi phải làm sao?tôi muốn cắt bỏ amidal bằng pp đốt được ko?chi phí cho viêc này? Xin cám ơn!

Viêm amidan có nên cắt amidan không?
Trả lời:
1. Viêm amidan và biến chứng
Amidan là cơ quan nằm ở phía sau cổ họng, là nơi “ đón nhận” các vi khuẩn, virus gây bệnh đầu tiên qua đường hô hấp. Amidan có chức năng sản sinh ra các kháng thể tự nhiên để chống lại sự nhiễm trùng. 
Tuy nhiên, trong một số trường hợp như sức đề kháng suy giảm, có quá nhiều vi khuẩn, virus tấn công, amidan sẽ bị “ quá tải”  gây nên hiện tượng sưng và viêm.
 Viêm amidan gồm 2 loại : viêm amidan cấp tính và viêm amidan mạn tính. Viêm amidan nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây nhiều biến chứng nặng nề như:
- Viêm tấy xung quang amidan, gây áp xe amidan hay vùng quanh amidan
- Viêm thanh quản- khí quản- phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Nặng hơn là gây áp xe thành họng , viêm tấy các hạch dưới hàm.
- Biến chứng nguy hiểm hơn là gây viêm nội tâm mạc, viêm cầu thận cấp, viêm khớp cấp hoặc nhiễm trùng máu.
- Ảnh hưởng đến việc nuốt, thở và phát âm của người bệnh.
2. Viêm amidan có nên cắt amidan không?
Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị nội khoa bằng cách sử dụng các thuốc kháng sinh ( với trường hợp viêm amidan do vi khuẩn) , các thuốc chống viêm và phù nề.  
Viêm amidan có nên cắt bỏ không?
Trên thế giới, chỉ định cắt amidan được hạn chế tối đa, chỉ khi amidan của người bệnh hoàn toàn không
còn  lợi ích với cơ thể mới cắt bỏ. Cắt amidan cần có chỉ định chặt chẽ, bao gồm 3 chỉ định cơ bản:
- Viêm amidan tái diễn nhiều lần trong năm : 5-7 lần
- Viêm amidan đã có những biến chứng nhiều lần tại amidan hay toàn thân: viêm- áp xe quanh amidan, viêm tấy áp xe thành họng, hạch cổ…
- Viêm amidan ảnh hưởng đến chức năng nuốt và chức năng thở của bệnh nhân.
Và đặc biệt  lưu ý, chỉ  tiến hành căt amidan khi amidan đã hết sưng viêm và cơ thể khỏe mạnh. Việc chăm sóc bệnh nhân sau khi cắt amidan cũng cần được đặc biệt lưu ý.  
Với tình trạng của bạn, bạn không nói rõ bạn bị viêm amidan ở mức độ nào nên chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có những chỉ định đúng đắn nhất. 
Amidan là một tổ chức bảo vệ các tác nhân có hại xâm nhập vào cơ thể, chỉ khi chúng không còn đủ khả năng đảm đương nhiệm vụ và không có ích với cơ thể mới nên cắt đi.
3. Chi phí cắt amidan khi bị viêm amidan
Chi phí cắt amidan không cố định, tùy thuộc vào  bệnh viện bạn tiến hành phẫu thuật, loại hình dịch vụ và tình trạng viêm amidan của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định và lựa chọn phương pháp cắt phù hợp. Chúng tôi đưa ra chi phí phẫu thuật tương đối để bạn tham khảo như sau:
- Tại bệnh viên công giá từ 5- 7 triệu đồng
- Tại bệnh viện tư giá từ 9- 16 triệu đồng
Hi vọng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “ viêm amidan có nên cắt amindan không?”  . 
Chúc bạn luôn khỏe mạnh.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: có nên cắt amidan khôngviêm amidanchi phí cắt amidan
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

Thuoc biet duoc | Thuốc biệt dược | Thuốc | Thuoc | Nhà thuốc | Phòng khám | Bệnh viện | Công ty dược phẩm | trungtamthuoc.com | healcentral
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn