Gửi câu hỏi>>

Điều trị bệnh lác đồng tiền (hắc lào)

Em bị lác đồng tiền( hắc lào) chữa đã lâu mà không khỏi; Xin bác sĩ cho biết cách nào để trị bệnh lác đồng tiền hiệu quả. Em xin cảm ơn
Điều trị bệnh lác đồng tiền (hắc lào)
Trả lời:
Có những căn bệnh tuy không phải là nan y nhưng cũng gây cho người bệnh cảm giác hết sức khó chịu và bất lợi trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, điển hình như bệnh hắc lào, theo tên gọi dân gian ở miền Bắc, mà miền Nam thường gọi là lác đồng tiền. Đây là một loại bệnh nhiễm ngoài da thường gặp do các loại vi nấm gây ra.
Nguyên của bệnh hắc lào

Nguyên nhân chính của bệnh hắc lào do một loại vi nấm ngoài da, thường phát sinh ở những vùng da ẩm ướt có lông như nách, bẹn và thường xảy ra ở những môi trường sinh hoạt ẩm ướt, không được vệ sinh, nhất là vùng nông thôn. 


Cho nên, những bệnh nhân hắc lào thừơng đựơc các bác sĩ chuyên khoa ngoài da khuyên không nên dùng khăn ướt , quần áo ướt hoặc các vật dụng lau mình khi dùng một lần rồi nên giặt sạch phơi khô trước khi sử dụng lại. 


Đường lây bệnh chủ yếu là do da tiếp xúc với môi trừơng ẩm. Đáng lưu ý là bệnh có thể lây từ người này qua người khác khi dùng các vật dụng cá nhân chung như quần áo, khăn…

Điều trị bệnh hắc lào (lác đồng tiền)

Nếu không can thiệp kịp thời, bệnh sẽ ngày càng lan rộng. Ngoài vùng da bị nhiễm ban đầu sẽ từ từ lây lan ra toàn thân và kèm theo nhiều triệu chứng rất khó chịu cho bệnh nhân như ngứa, có khi bị bội nhiễm, bị nhiễm trùng ngoài da, dẫn tới tình trạng viêm da bội nhiễm do vi nấm. Điều quan trọng nhất vẫn là ngăn ngừa bệnh không xảy ra và tránh tái phát. 


Thứ nhất, không dùng khăn tắm, khăn mặt hay quần áo ướt. Về thuốc thì các loại thuốc kháng nấm thông thường và ít có tác dụng phụ hiện nay như ketoconazol hoặc là bôi tại chỗ hoặc dùng đường uống toàn thân kháng nấm. Để điều trị hiệu quả, tránh bộc phát và lây lan, vấn đề phòng ngừa và giữ vệ sinh da vẫn là quan trọng hàng đầu.
Thuốc bôi cần thoa ngày 2 lần ở những vùng da bị bệnh. Yêu cầu cơ bản là giữ cho vùng da đó không bị ẩm ướt. Đối với các loại thuốc kháng nấm thì điều cơ bản là không được dùng rượu bia trong thời gian dùng thuốc. 


Còn quan niệm kiêng cữ các thức ăn gây dị ứng như đồ biển, thịt gà, thịt bò…đối với bệnh hắc lào thì quan niệm này không đúng vì đây là căn bệnh do vi nấm ngoài da gây ra chứ không phải là do dị ứng gây nên.


Cho nên, bệnh nhân hắc lào không cần phải kiêng cữ các loại thức ăn. Dĩ nhiên phải cần đến sự chẩn đoán xách định bệnh của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bác sĩ sẽ cho đơn thuốc điều trị thích hợp với từng bệnh nhân. 


Khi bệnh nhân tự đoán bệnh và tìm thuốc chữa trị có khi không chính xác, không đúng bệnh thì việc điều trị không kết quả. 


Chúc bạn mau khỏi bệnh!  
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: lác đồng tiềnhắc làotrị lác đồng tiềntrị hắc lào
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 162 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn