Gửi câu hỏi>>

Điều trị bệnh mề đay

Tôi năm nay 22 tuổi cách đây 3 tháng tôi bị ngứa trên nhiều vùng cơ thể Đi khám và được biết là nổi mề đay Hiện nay tôi đang uống thuốc Benedyl Nhưng rất ngứa chưa khỏi Hay ngứa về đêm thời tiết nóng hoặc ăn thức ăn cay có tính nóng Rất mong các bác sĩ cho cách điều trị dứt điểm Cảm ơn rất nhiều ạ

Điều trị bệnh mề đay
Trả lời:
Mề đay và phù mạch chiếm khoảng 15-23% dân số. Trong một đời người thường xuất hiện ít nhất là vài lần sẩn mề đay.
 
Mề đay là những sẩn phù xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên da, kích thước từ 1 mm đến vài cm, hình tròn hoặc bầu dục. Bề mặt thương tổn giống như vỏ cam sành, màu hồng hoặc như màu da bình thường. Nếu sẩn to từ 1 cm đến vài cm thì ở giữa thương tổn màu trắng, xung quanh có quầng đỏ. Mề đay thường có ngứa dữ dội.
 
Phù mạch là phù với diện rộng ở trung bì và tổ chức dưới da. Vị trí hay gặp ở vùng da lỏng lẻo như: mi mắt, mặt, mu bàn tay, mu bàn chân. Đôi khi phù xuất hiện ở niêm mạc môi, lưỡi, phù thanh quản gây tắc thở, đe dọa đến tính mạng. Phù mạch còn được gọi là phù Quincke, thường không có ngứa. 


 
Mề đay và phù mạch thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa: từ nóng sang lạnh hoặc từ lạnh sang nóng. Bệnh thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng như hen phế quản, viêm da cơ địa. Ở những người này, nồng độ kháng thể IgE trong máu thường cao hơn mức bình thường.
 
Điều trị bệnh mề đay

 tìm căn nguyên để loại trừ. Uống thuốc kháng histamin như Cetirizine, Loratadin 10-20 mg/ngày hoặc Fexofenadine 180 mg/ngày. Nếu thất bại, có thể kết hợp với kháng thụ thể H2 (Cimetidin) hoặc dùng Doxepin trong những trường hợp mề đay nặng gây lo lắng và trầm cảm. Prednisolon được chỉ định điều trị trong hội chứng phù mạch - mề đay - tăng bạch cầu ái toan. Nếu phù thanh quản đe dọa đến tính mạng, có thể phải mở khí quản cấp cứu. 
Trường hợp bạn đã đi khám, đã được chẩn đoán bệnh và được kê đơn thuốc điều trị. Bạn nên tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Khi có bất cứ vấn đề gì trong việc sử dụng thuốc bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị. ngoài ra bạn cần tái khám để bác sĩ so sánh kết quả trước và sau khi điều trị để có quyết định điều trị đúng.

Chúc bạn mau khỏi.


Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: mề đayđiều trị bệnh mề đay
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 19 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn