Gửi câu hỏi>>

Trị bệnh hôi nách thế nào, chữa hôi nách ở đâu

cháu chào các bác sĩ ! cháu năm nay 23 tuổi , cháu bị bệnh hôi nách từ khi cháu 15 tuổi . bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi bây giờ cháu muốn chữa khỏi triệt để , cháu ko muốn đến các trung tâm vì cháu sợ ko đảm bảo thì cháu phải đi khám và điều trị ở BV nào và cháu được biết có phương pháp phẫu thuật để trị loại bệnh này,nếu dùng phương pháp này ở BV mất bao nhiêu tiền ạ . cháu cảm ơn bác sĩ .
Trị bệnh hôi nách thế nào, chữa hôi nách ở đâu
Trả lời:
Nguyên nhân hôi nách

Da người có hai loại tuyến mồ hôi, một loại tiết ra nước mà thành phần chủ yếu là nước và một số muối khoáng; không phải đối tượng gây hôi nách. Loại tuyến thứ hai thường tiết nhầy ở hố nách, vùng bẹn, sinh dục và chỉ bắt đầu hoạt động ở tuổi dậy thì, hoạt động mạnh nhất trong thời kỳ hoạt động tình dục và giảm dần khi về già. Đó cũng là một điều phiền phức vì chính lúc con người cần giao tiếp nhiều thì lại bị mùi mồ hôi này cản trở.

Nam và nữ đều có thể bị hôi nách, nhưng phụ nữ có tỷ lệ cao hơn. Mồ hôi có thành phần chủ yếu là nước, các chất có trong mồ hôi như các loại muối khoáng, các chất hữu cơ (như urê, axít uríc, amoniac) có mùi khó chịu nhưng không phải là các mùi hôi nách chính hiệu.

Hôi nách chủ yếu do các vi khuẩn phân huỷ các chất hữu cơ là các axít béo của tuyến mồ hôi và sinh ra mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy mà một trong các phương pháp chữa trị là dùng các loại thuốc diệt khuẩn tại chỗ.

Cách chữa trị hôi nách

+ Tắm rửa thường xuyên, đặc biệt quan tâm đến hai hố nách bằng các xà phòng sát khuẩn như Lifebuoy..., có thể dùng một số
chất xát vào nách như chanh tươi, thuốc tím loãng 1/10.000 để rửa... Hoặc rắc bột tan hoặc phấn rôm để nách khô ráo.

+ Các chất hút nước và có tác dụng hạn chế mùi hôi nách như axít salixylic, canxi cácbônát, aluminum chloride. Thay áo lót thường xuyên.

+ Phèn chua tán nhỏ pha với nước ấm để nguội hoặc phèn chua phi tán nhỏ xát vào nách cùng với chanh là phương pháp rất hiệu quả.

Cách chữa hôi nách dân gian

Bài 1: Tỏi 30g, mật đà tǎng 10g. Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn, rắc mật đà tǎng (đã tán nhỏ) vào trộn đều. Mỗi lần dùng 5gr thuốc này đắp vào nách, đặt gạc lên, dùng bǎng dính cố định lại. Mỗi ngày làm 1 lần, mỗi đợt 7 ngày.

Bài 2: Gừng tươi đủ dùng, rửa sạch, ép lấy nước, bôi vào nách. Mỗi ngày vài lần.

Ngày nay có rất nhiều các chế phẩm chống hôi nách, đó là các loại deodorant dạng xịt hoặc bi lǎn nách rất có hiệu quả và tiện dùng. Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các siêu thị.

Chữa hôi nách ở đâu

Nếu bị hôi nách kéo dài, đã dùng nhiều phương pháp chữa không khỏi.Em có thể đến khoa Ngoại tại các bệnh viện lớn hỏi xem ở đó các bác sĩ có phẫu thuật cắt hạch giao cảm để chữa triệt để thì em nên chữa.

Chúc em thành công!
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com