Gửi câu hỏi>>

Tật loạn thị chữa thế nào?

Thưa bác sĩ, tôi dạo này thị lực rất kém, nhiều lúc có cảm giác nhìn rất mờ. Tôi có hỏi mọi người xung quanh, họ nói có thể tôi bị loạn thị. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi: Biểu hiện của loạn thị là gì? Và Tật loạn thị chữa như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!

Tật loạn thị chữa thế nào?
Trả lời:
Chào bạn!
Loạn thị là một tật khúc xạ mắt. Loạn thị có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thông thường mắc ở độ tuổi đi học. Loạn thị đôi khi còn đi kèm với cận thị hoặc viễn thị. Vậy trước hết để  biết tật loạn thị chữa như thế nào , bạn cần hiểu rõ loạn thị là gì và có biểu hiện ra sao?

1. Loạn thị là gì? Biểu hiện ra sao?

Ở mắt bình thường, các tia hình ảnh sau khi đi qua giác mạc sẽ được hội tụ ở một điểm trên võng mạc. Tuy nhiên, ở mắt mắc tật loạn thị, các tia hình ảnh được hội tụ ở nhiều điểm trên võng mạc khiến cho những người bị loạn thị thấy hình ảnh không được nét và bị nhòe.

Người bị loạn thị thường có các biểu hiện sau:
- Nhìn mờ ở mọi khoảng cách ( gần hoặc xa)
- Hình ảnh nhìn thấy bị bóp méo
- Mỏi mắt
- Nhức mắt kèm theo nhức đầu
- Khó nhìn vào ban đêm
- Thường xuyên phải nheo mắt nhìn mới rõ hơn

2. Tật loạn thị chữa như thế nào

“Tật loạn thị được chữa trị như thế nào? “ là thắc mắc của nhiều người bệnh. Mục tiêu của điều trị loạn thị là điều chỉnh độ cong không đồng đều của giác mạc gây mờ tầm nhìn. Điều trị bao gồm: đeo kính để hiệu chỉnh và phẫu thuật khúc xạ

- Đeo kính : người bệnh có thể sử dụng kính đeo hoặc kính áp tròng. Kính áp tròng không ảnh hưởng
đến tính thẩm mỹ và không gây bất tiện khi sinh hoạt tuy nhiên lại có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến bác sĩ, để được tư vấn về ưu nhược điểm của 2 loại kính và có lựa chọn cho phù hợp.
- Phẫu thuật khúc xạ: Phương pháp này điều trị loạn thị bằng cách tạo lại hình dáng ban đầu của giác mạc. Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật, nhưng phổ biến nhất và giá thành hợp lý nhất là phẫu thuật bằng Lasik.
3. Phương pháp chăm sóc mắt loạn thị
Với mắt loạn thị cần phải bảo vệ mắt khỏi các tác động có hại và tăng cường thời gian nghỉ ngơi thư giãn cho đôi mắt. Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc mắt loạn thị:
- Ngồi thẳng khi làm việc, đảm bảo khoảng cách từ mắt đến chữ là 25-30 cm, từ mắt đến màn hình là 50- 60 cm.
- Ánh sáng trong phòng học và khi làm việc phải đầy đủ
- Đeo kính râm khi ra đường, đeo kính bảo vệ khi tiếp xúc với các nguồn ánh sáng và chất độc hại
- Hạn chế thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử
- Thường xuyên matxa , thư giãn mắt. Cứ 20 phút làm việc lại nhìn ra xa tầm 20 giây. Nên nhìn vào những không gian xanh, mát để giúp mắt được nghỉ ngơi.
Với trường hợp của bạn, bạn nên đi kiểm tra thị lực  xem có phải đang mắc loạn thị không và có mắc kèm các bệnh lý nào về mắt không để có hướng điều trị hợp lý. Tật loạn thị chữa như thế nào? Và sử dụng thuốc gì  để hạn chế sự tiến triển còn tùy thuộc vào kết luận của bác sĩ và tình trạng sức khỏe đôi mắt của bạn!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: loạn thị là gìtật khúc xạ mắtchữa loạn thị thế nàochăm sóc mắt loạn thị


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn