Gửi câu hỏi>>

Điều trị sẹo mổ sinh con bằng Contractubex

Chào bác sĩ, Tôi vừa sinh mổ em bé Vết mổ hiện h lành nhưng hơi lồi, Tôi định dùng thuốc contractubex để cho lành vết mổ Tuy nhiên, thuốc không có ghi dùng được cho phụ nữ đang nuôi con . Trong trường hợp này, tôi có thể dùng thuốc contractubex để lành sẹo không. Mong bác sĩ giải đáp. P/s: tôi đã sinh cháu được 6 tuần
Điều trị sẹo mổ sinh con bằng Contractubex
Trả lời:
Sinh mổ (mổ bắt con, mổ Cesar) dùng hai đường rạch: một trên thành bụng và một trên tử cung. Một vết sẹo, dù nằm ở vị trí nào trên cơ thể cũng gây ra những phiền toái không đáng có. Về mặt thẩm mỹ mà nói, chúng có thể khiến cho chị em mất tự tin.

Với những vết sẹo mờ và ít, người ta có thể trang điểm để hạn chế bớt. Tuy nhiên, phương pháp này hầu như vô hiệu đối với những vết sẹo lớn, sẹo lồi, sẹo lõm... những vết sẹo được hình thành do hậu quả của các tại nạn, do mụn... Ngày nay, với sự tiến bộ của ngành thẩm mỹ học, người ta có thể xóa hẳn vết sẹo đó, giải phóng cho chị em những phiền toát trên cơ thể bằng cách loại bỏ dần những tế bào đã hỏng và kích thích sự phát triển của tế bào thay thế.
 
Contractubex dùng để cải thiện tốt các vết sẹo. đối với vết thương mới nên dùng sớm để ngăn ngừa sự hình thành sẹo xấu. Đối với sẹo cũ, sẹo lồi cần phải kiên trì điều trị để có được kết quả tốt, dù sẹo cũ hay vết thương mới đều phải điều trị đủ thời gian cần thiết.
 
Chỉ Định:  Cần thiết sử dụng sớm cho các vết thương mới ngay khi lúc vết thương vừa khô mặt, để ngăn chặn sự hình thành sẹo xấu, kích sinh các tế bào lành, tạo lớp biểu mô lành lặn cho vết thương. Điều trị các vết sẹo cũ như: sẹo do phẫu thuật, các vết sẹo phì đại, sẹo
lồi, sẹo gây hạn chế cử động, sẹo biến dạng, sẹo do phẫu thuật cắt cụt, sẹo do bỏng & sẹo do tai nạn. Phỏng do tắm nắng, do phỏng lửa. Trong chấn thương chỉnh hình được sử dụng điều trị chứng co cứng Dupuytren, co cứng do chấn thương gân, co cứng do ảnh hưởng các vết sẹo.
 
Liều Dùng:  Xoa kỹ lưỡng thuốc trên các mô sẹo nhiều lần trong ngày. Tiếp tục xoa cho đến khi gel được hấp thu vào da. Trường hợp sẹo cứng, sẹo già: cần băng phủ vùng điều trị để qua đêm. Nên được sử dụng đủ thời gian cần thiết khi điều trị sẹo cũ hay sẹo mới, có thể từ 3-6 tháng hay 3 năm đối với các sẹo cũ, sẹo lồi. Nên tiếp tục điều trị từ nhiều tuần đến nhiều tháng, tùy thuộc vào mức độ rộng & bề dày của vết sẹo hay sự co cứng.
 
Chống Chỉ Định:  Quá mẫn với alkyl-4-hydroxybenzoate (parabens).
Không chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai và cho con bú.
 
Thận Trọng:  Khi điều trị các vết sẹo non cần tránh các kích thích như quá lạnh hoặc tia tử ngoại & cần đảm bảo kỹ thuật xoa nhẹ nhàng.
 
Phản Ứng Có Hại:  Dung nạp rất tốt, ngay cả khi sử dụng với thời gian dài. Hiếm gặp: phản ứng tại chỗ trên da.
 
Chúc bạn sức khoẻ!

Bs.Thuocbietduoc
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: sẹo sinh mổContractubextrị sẹo sinh mổ


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 29 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com