Gửi câu hỏi>>

Trẻ được hơn 3 tháng, bé bú sữa mẹ hoàn toàn mà sao bé ít đi cầu?

Con tôi được hơn 3 tháng, bé bú sữa mẹ hoàn toàn mà sao bé thường xuyên đến ngày thứ 3, thứ 4 không đi cầu, tôi phải dùng cọng hành nhúng dầu gió hay mua dụng cụ 'bom đit' bé mới đi đươc. tôi cũng uống nước nhiều, an canh rau cũng nhiều mà bé cũng hay bi. Mong câu trả lời, xin cám ơn!
Trẻ được hơn 3 tháng, bé bú sữa mẹ hoàn toàn mà sao bé ít đi cầu?
Trả lời:
Chào bạn!
Thông thường trẻ 3 tháng tuổi nếu bú sữa mẹ hoàn toàn và mẹ có đủ sữa cho bé bú (tức là khoảng 800ml sữa mỗi ngày) thì thường cung cấp đủ nhu cầu cho trẻ phát triển, như thế hàng ngày trẻ sẽ đi ngoài khoảng 2-3 lần, phân trẻ sền sệt, có mùi chua và màu vàng. 


Trẻ bú sữa mẹ sẽ phát triển tốt và toàn diện hơn trẻ bú sữa nhân tạo và đặc biệt là trẻ không bao giờ bị táo bón, nhưng nếu bạn cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn mà bé vẫn 3, 4 ngày mới đi ngoài thì có một lý do đó là trẻ chưa được cung cấp đủ lượng sữa trong ngày.
Do vậy, phân của những trẻ ăn chưa đủ thường được các bác sĩ dinh dưỡng gọi đó là phân đói, trẻ ít đi cầu


Vì vậy trước tiên bạn cần tăng cường cho bé bú thêm, kể cả ban đêm, đồng thời nên ăn tăng cường những thức ăn giàu chất dinh dưỡng, nên ăn những thức ăn cổ truyền như cháo chân giò, gạo nếp, vừng... chú ý uống thêm các nước hoa quả và tránh mất ngủ cũng như căng thẳng thần kinh để cơ thể có thể tiết sữa tốt hơn. 


Còn nếu bạn đã cố gắng nhưng tình trạng trên vẫn không cải thiện có thể bạn nên cho trẻ ăn thêm 1 - 2 bữa sữa nhân tạo để có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho bé yêu của bạn phát triến.


Chúc bạn và bé yêu luôn mạnh khoẻ.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: trẻ ít đi cầubé bú sữa mẹ mà ít đi cầu


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 20 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn