Gửi câu hỏi>>

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh cúm

tôi mang thai được khoảng 9 tuần thì bị cảm cúm như ho, sổ mũi, hắt hơi rồi chuyển sang khàn tiếng . Tôi không dùng bất kỳ một loại thuốc nào liệu sau này em bé sinh ra có bị dị tật gì không ?
Các triệu chứng lâm sàng của bệnh cúm
Trả lời:
Cúm là một bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp gây bởi virut cúm. Các triệu chứng của bệnh cúm là khởi bệnh đột ngột, sốt đột ngột, nhức mỏi chân tay, đau mình mẩy, đau họng, sổ mũi, ho khan, có cảm giác rất mệt mỏi.
 
Thể cúm bội nhiễm rất hay gặp, do virut cúm làm giảm sức chống đỡ của các tế bào miễn dịch của phổi. Triệu chứng khi đó là: ho có đờm, lúc đầu có màu trắng, loãng, sau có màu vàng xanh.
 
Thời gian nung bệnh thường ngắn (1-5 ngày); bệnh khởi phát đột ngột với các triệu chứng sốt cao, rét
run, nhức đầu, đau mình mẩy, mệt mỏi bơ phờ, chán ăn. Ở thể nhẹ không có biến chứng, bệnh nhân thường sốt 38-39 độ C, mạch nhanh, mắt đỏ, họng đỏ, viêm mũi, sổ mũi, viêm thanh quản gây lạc tiếng, ho, thở nhanh và nông, đôi khi có chảy máu cam. Các triệu chứng trên thường kéo dài 3-5 ngày. Khi tình trạng viêm lan đến phế quản, bệnh nhân ho ra đờm dãi, khi hết sốt vẫn còn mệt mỏi một thời gian.
 
Theo như trong thư bạn mô tả: bạn bị ho, sổ mũi, hắt hơi rồi chuyển sang khàn tiếng, vì thế chúng tôi chẩn đoán có thể bạn bị viêm đường hô hấp chứ không phải bị cúm. Theo chúng tôi bạn nên đi khám để có sự tư vấn từ bác sĩ sau khi thăm khám trực tiếp cho bạn.
 
Chúc bạn sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: bệnh cúmtriệu chứng lâm sàng của bệnh cúm


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 26 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn