Gửi câu hỏi>>

Nổi mụn khi mang thai

Xin bác sĩ cho hỏi tại sao khi mang thai tôi lại nổi mụn nhọt khắp vùng trước ngực và sau lưng ? Xin cảm ơn!
Ảnh minh họa
Trả lời:

Chào bạn,

 

Trong khi có thai, lượng kích thích tố trong người bạn gia tăng, nên có thể khiến bạn nổi nhiều mụn hơn.

 

Bạn nên giữ gìn vệ sinh ở da, tắm rửa với sữa tắm và thay quần áo hằng ngày, để tránh cho mụn khỏi bị nhiễm trùng, tránh nặn mụn khi chưa rửa tay kỹ với xà phòng. Mụn không ảnh hưởng đến thai nhi, cho nên ban không phải lo ngại.

 

Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về loại thuốc trị mụn an toàn đối với phụ nữ đang mang thai. Nếu t

ình trạng mụn trở nên trầm trọng, bác sĩ da liễu có thể chỉ dẫn loại thuốc thoa hay kem có chứa kháng sinh nhẹ, chỉ có tác dụng cục bộ.

 

Cần tránh sử dụng loại thuốc trị mụn Accutance - một loại dẫn xuất của vitamin A và thuộc họ retinoid vì loại thuốc này dễ làm cho thai nhi bị dị dạng. Tránh sử dụng các sản phẩm liên quan đến retinoid hay retinol hoặc BHA/Salicylic Acid, vì chúng có thể lột da cục bộ (nên thường được sử dụng để chữa trị mụn) nhưng BHA là một dẫn xuất của aspirin, mà phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên sử dụng aspirin.

 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: mụn khi mang thai


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com