Gửi câu hỏi>>

Sử dụng Smecta trong điều trị tiêu chảy

con tôi hay bị đi ngoài phân lỏng, tôi có cho cháu uống thuốc smecta cháu có đỡ nhưng chi được ít hôm cháu lai bị, tôi muốn hỏi thuốc smecta uống hàng ngày và liên tục có ảnh hưởng gì không?
Sử dụng Smecta trong điều trị tiêu chảy
Trả lời:
Thông tin Thuốc Smecta

Thuốc Smecta có thành phần chính là Dioctahedral smectite

Công dụng

Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, Dioctahedral smectite có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Dioctahedral smectite tương tác với glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên Dioctahedral smectite bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa. 

Dioctahedral smectite không cản quang, không nhuộm màu phân, và với liều lượng thông dụng, Dioctahedral smectite không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột.

Thuốc Smecta dùng điều trị đi ngoài vì nó bọc niêm mạc, giảm kích ứng và giảm tiết hạn chế đi ngoài, nhưng nếu dùng liều cao thì có tác dụng làm đi ngoài, đây không phải là men tiêu hoá. 


Chỉ định thuốc Smeta:
 
- Điều trị các chứng đau có liên quan đến bệnh thực quản dạ dày và ruột.
 
- Tiêu chảy cấp và mãn cho người lớn &trẻ em.

Điều trị bằng Smecta không thay thế cho việc bù nước khi cần thiết. Lượng dung dịch bù và cách dùng (đường uống hoặc truyền tĩnh mạch) tùy theo theo độ tuổi, tình trạng bệnh nhân và mức độ tiêu chảy.
 
Cách sử dụng:
 
- Sau bữa ăn đối với viêm thực quản
 
- Xa bữa ăn trong các bệnh khác
 
Smecta là thuốc cầm tiêu chảy. Cũng không giới hạn liều dùng nhưng nếu bạn dùng lâu mà con bạn không khỏi thì bạn nên hỏi lại bác sĩ xem có cần đổi thuốc không vì bình thường nếu tiêu chảy chỉ cần 3 - 5 ngày là khỏi rồi. 

Nếu dùng thuốc mà con bạn không đỡ, hãy đưa ngay cháu đến các trung tâm y tế chuyên khoa hoặc bệnh viện Nhi trung ương khám và kê đơn thuốc điều trị kịp thời.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: smecta
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 14 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com