Gửi câu hỏi>>

Tư thế bế trẻ an toàn.

Chào Bác sĩ! Cháu nhà tôi đã được bốn tháng rưỡi .Tôi nghe nhiều người nói ở độ tuổi này không nên bế sốc nách bé vì nhe vậy sẽ dẫn đến bệnh đi đái dắt .Như vậy có đúng không thưa Bác sĩ .Bác sĩ tư vấn cho tôi ở độ tuổi nào mới có thể bế bé như vậy .Cám ơn Bác sĩ nhiều!
Ảnh minh họa
Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi chưa thấy có tài liệu khoa học nào nói rằng bế xốc nách trẻ sẽ dẫn đến việc trẻ bị đi tiểu dắt như bạn hỏi. Chúng tôi khẳng định rằng chứng đi tiểu dắt và việc bế xốc nách trẻ không liên quan gì đến nhau hết bạn ạ!

Tuy nhiên khi bé lớn hơn, bạn cũng không nên bế kẹp nách vì xương của bé còn mềm, đôi chân của trẻ bị ảnh hưởng bởi kiểu bế này.

Bé của

bạn được hơn 4 tháng tuổi sẽ không còn ngủ nhiều như lúc mới sinh mà thức và chơi nhiều hơn. Bé đã giữ vững cổ nên không còn thích bế nằm như trước nữa. Bé thích được bế vác vai hay bế đứng quay mặt ra ngoài và có thể nhìn theo một vật di động mọi hướng.

Tư thế bế trẻ an toàn: Bạn có thể bế bé vác vai và dùng một tay đỡ lưng bé, hoặc có thể bế bé quay mặt ra ngoài, dùng một tay đỡ dưới mông bé và dùng một tay vòng quanh bụng của bé.

 

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: tư thế bế trẻbế xốc nách


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 1 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com