Gửi câu hỏi>>

Khi nào có thể mang thai sau khi điều trị viêm âm đạo?

Kinh gửi : Bác Sỹ tư vấn Tôi bị viêm phụ khoa triệu trứng không ngứa rát, chỉ có ra khí hư và mùi rất khó chịu, làm tôi không tự tin trong sinh hoạt vợ chồng vì nó làm tôi đau phần bụng dưới. Tôi đã đi đến bệnh viện và Bác sỹ khám rất nhiều nơi và làm theo đúng yêu cầu của Bác Sỹ nhưng không khỏi . Chỉ được 1-2 tháng là tôi lại bị lai. Về việc vệ sinh của tôi rất sạch sẽ . Tôi dùng dung dịch theo Bac Sỹ chỉ dan , hàng ngày tôi còn dùng cả thuốc muối đâu dạ dầy để rửa mỗi khi đi vệ sinh . Tôi tự cám thấy mình rất sạch sẽ . Có Nguời khuyên tôi đi đốt . Nếu như vậy thì phải mấy tháng nữa tôi mới có con được . Nhung tôi đang muốn có con vì gia đình tôi đang rất mong . Việc điều trị bằng kháng sinh và thuốc lại tiến hành tiếp thì sau khoảng thời gian bao lâu tôi mới có thể tiến hành có con là an toàn . Tôi kính mong Bác Sỹ cho tôi lời khuyên để tôi thoát khỏi tình trạng này . Trân trọng cảm ơn!
Ảnh minh họa
Trả lời:
Chào bạn, chúng tôi xin chia sẻ với bạn về vấn đề bạn hỏi như sau:
Bạn cần chữa khỏi bệnh viêm âm đạo ít nhất một tháng trước khi bạn mang thai, việc viêm nhiễm đường sinh dục sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và sức khoẻ của người mẹ trong quá trình mang thai, và thậm chí có những loại thuốc điều trị viêm âm đạo chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để có được câu trả lời chính xác nhất trong trường hợp của bạn, bạn nên đi khám và tham khảo tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ sản khoa.
Ngoài ra, để có thể điều trị dứt điểm viêm âm đạo thì trong quá trình điều trị viêm âm đạo
bạn phải kiêng quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su. Bản thân, viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo (mầm bệnh) lại có thể truyền từ người nữ sang người nam, khu trú ở cơ quan sinh dục của người nam và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục, khiến cho việc điều trị viêm âm đạo không dứt điểm hoặc tái phát.
Tuy nhiên điều quan trọng nhất đối với lúc này là bạn cần kiên nhẫn tiếp tục điều trị, tuân thủ  theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Và nhớ rằng cần tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé!
Chúc bạn sức khoẻ.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: mang thai sau khi điều trị viêm âm đạo


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com