Gửi câu hỏi>>

Ventolin

bác sĩ cho con tôi dùng ventolin (salbutamol) 2,5mg/2,5ml mỗi ngày xông 2 lần mỗi lần 1/2 ống, vậy mỗi lần con tôi bị khó thở do xuyễn tôi có thể tự ý sử dụng được không? nếu sử dụng thì được phép tối đa bao nhiêu ngay? hay vừa khỏi là phải dừng ngay? tôi biết đây là thuốc độc bảng B và phải sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ảnh minh họa
Trả lời:
Bạn sử dụng Ventolin theo chỉ định của bác sĩ vì vậy trong thời gian điều trị bạn cứ dùng đến khi con bạn khỏi bệnh.
Trong hướng dẫn của thuốc không có chỉ định sử dụng tối đa bao nhiêu ngày vì vậy bạn sử dụng cho con bạn đến khi khỏi hẳn thì thôi.
Khi con bạn khó
thở lại, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc, trường hợp nhẹ không cần nhất thiết phải sử dụng đến Vintolin đâu bạn ạ và bạn cũng không nên tự ý sử dụng thuốc. Tuy nhiên 1 số trường hợp trẻ bị hen phế quản mãn tính thì việc bác sĩ kê sử dụng Vintolin dài ngày là đúng và thậm chí còn phải chuẩn bị sẵn thuốc đề phòng trường hợp để cắt cơn hen khi cần.
Chúc gia đình bạn mạnh khoẻ
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: henxuyễn
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn