Gửi câu hỏi>>

Điều trị lang ben ở trẻ em

Thưa bác sĩ! Bé gái nhà em được hơn 1 tuổi, tuần vừa rồi cháu có mấy nốt lang ben tảứng nổi ở mặt ( ban đầu chỉ 1 nốt nhỏ nay lang ra 4-5 nốt ở cả hai má). Vì cháu quá nhỏ nên em chưa dám dùng thuốc, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em nên dùng cách nào hoặc dùng loại thuốc gì để trị lang ben cho cháu .
Điều trị lang ben ở trẻ em
Trả lời:


Lang ben là bệnh về da thường gặp ở trẻ em với các mảng da bị phai màu. 


Nguyên nhân gây bệnh là do sự tăng trưởng quá mức của nấm thường trên da người, có thể do bị kích thích quá mức khi phơi nắng nhiều hoặc khi môi trường không khí quá khô hoặc ẩm.


Biểu hiện của bệnh lang ben


Các mảng nhạt màu của da là triệu chứng chính. Các mảng điển hình có các đặc tính sau:
 
- Trên nước da trắng, chúng thường đậm hơn ; trên nước da sậm màu chúng thường sáng hơn.
 
- Hơi nổi vẩy.
 
- Có viền nổi bật.
 
- Đôi khi hơi ngứa.
 
Trẻ phải đi khám bác sĩ
nếu bị lang ben. Mặc dầu bệnh không gây đau nhức hoặc truyền nhiễm, nhưng nó có thể kéo dài vĩnh viễn nếu không được chữa trị.
 
Điều trị lang ben cho trẻ em
 
Bác sĩ chỉ định kem thoa hoặc dung dịch chống nấm. Bạn phải thoa thuốc cho trẻ mỗi ngày một lần lên vùng bị nhiễm. Cách chữa trị này giúp da trẻ trở lại bình thường trong vòng một tuần. 


Tuy nhiên thuốc chống nấm phải được sử dụng trong vòng 3 tuần để làm giảm nguy cơ tái phát. Để thoáng vùng bị nhiễm càng nhiều càng tốt cũng có thể làm giảm sự phát bệnh. Da sẽ trở lại dáng vẻ bình thường của nó trong vòng một vài tuần hoặc vài tháng.
 
Trường hợp của bé, bạn nên cho bé đi khám ở viện da liễu, tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả nhất!
 
Chúc bạn và bé sức khoẻ!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Lang benđiều trị lang ben ở trẻ em
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 5 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn