Gửi câu hỏi>>

Điều trị viêm khớp mạn tính

Xin cho cho em hỏi Bố em bị bệnh viêm khớp mạn tính, nó thuờng sung chân lện Nhất là khi thời tết thay đổi, chân Bố em bị đau và không đi đuơc. Bây giờ làm thế nào để giúp Bố khỏi đau. Em mong các Bác, Cô chú, Anh Chỉ trong bệnh viện giúp đở và huớng dẫn cho em để giúp Bố em nhanh chóng bình phục . Em xin cảm ơn!
Điều trị viêm khớp mạn tính
Trả lời:
Trước kia, viêm khớp mạn tính được coi là bệnh của tuổi già nhưng gần đây, nó có xu hướng xuất hiện nhiều cả ở những người trẻ. Các trường hợp nặng nếu không được điều trị tốt sẽ có thể mất vận động hoặc biến dạng khớp.
 
Trên thế giới, cứ 8 người ở độ tuổi từ 18 đến 79 lại có một người bị viêm khớp mạn tính. Tại Mỹ, có tới 16 triệu người mắc bệnh này, trong đó 75% là nữ.
 
Viêm khớp mạn tính xuất hiện khi các khớp sụn bị bào mòn và mất đi (do tuổi già hoặc chấn thương, bệnh lý), gây đau khớp.
 
Triệu chứng điển hình là đau và cứng khớp. Trong giai đoạn đầu, các cơn đau chỉ xuất hiện sau khi luyện tập. Dần dần, bệnh nhân hay bị đau hơn, thậm chí cả khi nghỉ ngơi. Càng về sau (khi lớp sụn ở khớp mòn hẳn đi và các đầu xương tiếp xúc gần với nhau), cơn đau có tần suất càng lớn hơn, khiến bệnh nhân mất ngủ. Lâu ngày, khớp bị tổn thương sẽ bị mất vận động, sưng đỏ và viêm nóng thường xuyên. Khi một bên khớp bị mài mòn, biến dạng khớp sẽ xảy ra. Bác sĩ Toàn cho
biết, có một điều may mắn là không phải tất cả các trường hợp viêm khớp mạn tính đều nặng thêm theo thời gian.
 
Tuy vậy, bệnh nhân vẫn cần đến bác sĩ ngay khi cảm thấy bị đau khớp, vì điều trị kịp thời là cách tốt nhất để phòng ngừa các biến chứng. Tại bệnh viện, bệnh nhân phải làm một loạt xét nghiệm để xác định có bị viêm khớp hay không và ở mức độ nào.
 
Hiện chưa có hướng điều trị hoàn toàn hiệu quả đối với bệnh viêm khớp mạn tính. Tuy nhiên, những phương pháp dưới đây sẽ giúp người bệnh có một cuộc sống tốt đẹp hơn và lấy lại được khả năng vận động:
 
- Có chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, kiểm soát trọng lượng tốt (nên tham khảo ý kiến bác sĩ).
 
- Dùng các thuốc giảm đau như aspirin hoặc acetaminophen. Bác sĩ điều trị sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp nhất đối với người bệnh.
 
- Thay khớp: Được thực hiện khi các biện pháp điều trị nội khoa không có kết quả, áp dụng với khớp háng, khớp gối, khớp vai, khớp bàn ngón tay và ngón chân.
 
Em nên đưa bác đi khám tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để được tư vấn điều trị hiệu quả.
 
Chúc bác luôn khỏe!
Bs.Thuocbietduoc
nh xuất hiện khi

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: viêm khớpviêm khớp mạn tínhĐiều trị viêm khớp mạn tính
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com