Gửi câu hỏi>>

Tôi 50 tuổi hay bị khò khè

Khi còn bé tôi có bệnh khò khè, đến 18 cho đến 30 khõe mhanh không có gị Từ 30 đến nay là 50 thường hay khò khò những lúc trở trời phải uống salbutamol thường xuyên, khi nặng ( có cảm cúm) phải hít hoặc xịt để cắt cơn.. từ trước tết đến nay kèm theo ho uống 5thuốc không giảm, chụp hình và thử máu BS nói " Bội nhiễm" nhưng uống thuốc từ ấy đến nay không hết, tôi phải làm sảo
Ảnh minh họa
Trả lời:

Chào bác .

Theo như bác kể thì bác đang bị bội nhiễm do hen, hen ở người lớn trong thực tế có thể gặp 2 nhóm hen là:

1)     Hen theo tuổi: xuất hiện hen từ thời trẻ con hoặc thanh thiếu niên, có thể hết sau một thời gian và xuất hiện lại khi đến tuổi trung niên hoặc lúc về già.

2)     Hen khởi phát trễ: hen xuất hiện lúc lớn tuổi mà hoàn toàn không bị hen trước đó. Nhóm này thường ít xảy ra tình trạng dị ứng mà phần lớn hen xảy ra sau những giai đoạn nhiễm trùng mạn tính tại phổi.

    Tuy nhiên, đặc điểm chung cả 2 nhóm đều là tình trạng viêm đường dẫn khí mạn tính kèm tắc nghẽn đường dẫn khí có hồi phục.

     Như vậy bác

thuộc nhóm hen theo tuổi, nhóm hen theo tuổi, tình trạng tắc nghẽn khí đạo kéo dài và theo thời gian, hen có thể trở nên không hồi phục một phần hoặc không hồi phục hoàn toàn. Nặng hơn, tình trạng tắc nghẽn không hồi phục có thể tiến triển tiếp tục mặc dù điều trị tích cực và không có yếu tố khác dẫn đến sự tắc nghẽn đường dẫn khí không hồi phục như thuốc lá và các chất ô nhiễm trong môi trường.

      Hiện tại bác đang bị bội nhiễm do hen đã được bác sỹ chẩn đoán và kê thuốc uống, Nếu bác uống chưa thấy chuyển biến bác nên tái khám lại để bác sỹ kiểm tra và cho phác đồ điều trị khác.

 

Chúc bác mau khỏi bệnh.

BS: Nguyễn Dư Tuy.

 

 

 

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Hen ở người cao tuổi
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com