we Dùng kháng sinh có ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng không?
Gửi câu hỏi>>

Dùng kháng sinh có ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng không?

trước khi quan hệ một tuần tôi có sử dụng thuốc kháng sinh giờ vợ tôi đã có thai được 6 tuần liệu có ảnh hương gì tới thai nhi hay không tôi có phải bỏ cái thai đó đi hay không ?
Dùng kháng sinh có ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng không?
Trả lời:
Trong thư bạn không nói rõ một số yếu tố như: bạn dùng kháng sinh để điều trị bệnh gì,  tên hoặc nhóm thuốc kháng sinh mà bạn đã sử dụng cũng như thời gian điều trị bằng kháng sinh kéo dài bao lâu, hiện tại tình hình sức khỏe đã hồi phục chưa… nên chúng tôi không thể trả lời bạn chính xác về tác dụng phụ của thuốc (nếu có) đối với việc sinh tinh và gây ảnh hưởng đến tinh trùng. 
 
Các kháng sinh thông thường tác dụng ngắn và ít ảnh hưởng đến cơ thể sau khi dừng thuốc. Tuy nhiên một số thuốc cũng có thể gây tác động xấu đến quá trình sinh sản tinh trùng. Có thể kể các loại kháng sinh như erythromycin, nitrofurantoin, gentamycin, chlotetracyclin,
co-trimoxazol ảnh hưởng đến sinh tinh và gây dị dạng tinh trùng. Các kháng sinh khác như spiramycin, nhóm quinolon có thể làm dừng sinh tinh. 
 
Đặc biệt một loại thuốc chữa đau dạ dày là cimetidin, các thuốc chữa tăng huyết áp nói chung cũng gây một tác dụng phụ giảm sút năng lực tình dục và giảm sinh tinh. 
 
Theo chúng tôi, khoảng cách 3 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc kháng sinh là tốt nhất đối với việc thụ thai. Do đó, bạn nên đến tư vấn trực tiếp ở một bác sĩ chuyên khoa phụ sản.
 
Chúc bạn sức khỏe!
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 66 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com