Gửi câu hỏi>>

Về chứng rụng tóc kéo dài làm tóc mỏng đi rất nhiều?

Hiện nay em 25 tuổi (nam), sức khỏe tốt, em thường xuyên luyện tập thể thao, dinh dưỡng cũng rất tốt . Nhưng em bị chứng rụng tóc, mỗi ngày khoảng gần 100 cái . Tình trạng này kéo dài đã 2 năm nó làm tóc em mỏng đi rất nhiều,(trước tóc em rất dày). Trong gia đình không ai bị bệnh này cả . Em cảm thấy lo lắng và mong các Bác sĩ giúp đỡ em vượt qua tình trạng này . Em xin chân thành cảm ơn!
Ảnh minh họa
Trả lời:
Rụng tóc là một bệnh không hiếm, khoảng 2% cá thể bị rụng tóc trong một giai đoạn nào đó trong đời, nguyên nhân chưa rõ và có sự tham gia của nhiều yếu tố như stress, cơ địa thuận lợi của từng gia đình hoặc trạng thái tự miễn dịch ở những lỗ nang lông của da.
Một số thuốc trị ung thư, thuốc chống trầm cảm, hạ huyết áp, kể cả thuốc viên tránh thai và vitamin A liều cao và nhiều thuốc khác...đều có thể gây rụng tóc. Chế độ ăn thiếu protein hoặc thiếu chất sắt. 
Căng thẳng thần kinh kéo dài (stress) hoặc đau ốm: khoảng từ 1-3 tháng sau khi trải qua sự cố stress (ví dụ phải chịu đựng một cuộc mổ lớn) thì bắt đầu thấy rụng tóc. 
Bị sốt cao nhiều lần, bị nhiễm khuẩn hoặc mắc các bệnh mạn tính nghiêm trọng cũng có thể gây rụng tóc. 
Bệnh giáp trạng: cường hay suy tuyến giáp trạng đều có thể gây rụng tóc. Nấm da đầu: có thể gây ra vảy da đầu và rụng tóc.
Rụng tóc cũng liên quan đến nồng độ cholesterol cao.
Rụng tóc vùng trán và đỉnh đầu tạo ra hình ảnh hói đặc trưng ở nam giới, do ảnh hưởng của hormon nam có tên là dihydrotestosterone. Dihydrotestosterone là hormon nhóm steroid, tất cả các hormon nhóm steroid đều hình thành từ cholesterol.  Nếu không có cholesterol thì không thể có dihydrotestosterone. Như vậy cholesterol tăng cao không chỉ làm nghẹt mạch máu tim mà còn có thể làm hẹp các mạch máu cực nhỏ ở da đầu, gây trở ngại cho vi tuần hoàn
da đầu, làm rụng tóc và tăng lượng dihydrotestosterone.
Bạn cần phải kiên nhẫn trong điều trị, nhất là khi bị rụng tóc đột ngột từng mảng thường có nguồn gốc tâm lý (lo hãi).  Những người có tâm trạng lo hãi nặng cần được giúp đỡ bằng liều pháp tâm lý. Ngoài ra, Minoxidil (Rogaine) – dung dịch 2-3%, bôi tại chỗ có tác dụng kích thích mọc tóc, có thể dùng cho cả nam giới hoặc cấy tóc.Chăm sóc tóc: không làm cho tóc yếu đi như nhuộm, tẩy, uốn, xấy tóc; cắt tóc ngắn để giảm cảm giác bị rụng tóc nhiều; gội đầu bằng loại nhẹ; gối đầu trên áo gối bằng satin, dùng chải tóc mềm…
Bạn có thể sử dụng dầu gội đầu thích hợp giúp ngừa rụng tóc hiệu quả là loại có chứa Rogaine (Minoxidil Solution) bên trong. Rogaine là một dược phẩm ngừa rụng tóc hiệu quả. Sử dụng dầu gội đầu thật cẩn thận và đều đặn, hai ngày mỗi lần đúng như hướng dẫn sử dụng của Rogaine. Sau hai tháng, nam giới sẽ thấy được tác dụng. Lúc ấy, tóc mọc trở lại và dày hơn so với thời gian trước khi tóc rụng.
Để tránh tình trạng tóc khô sần, nên xả nước thật kỹ sau khi gội với dầu gội đầu. Gội với nước lạnh sẽ giúp tóc bóng mượt lên và làm giảm tóc thô.
Ngày nào cũng gội đầu sẽ làm cho tóc xơ xác đi. Khắc phục bằng cách gội đầu với dầu gội Neutrogena 1 lần mỗi tuần.
Nguồn nước không sạch cũng là lý do khiến tóc thô sần. Pha thêm vài muỗng giấm ăn vào nước gội đầu để hạn chế tình trạng tóc khô sần.
Bạn có thể đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được chẩn đoán nguyên nhân gây ra bệnh để có phác đồ điều trị phù hợp với bạn.
Chúc bạn thành công.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Rụng tóc ở nam giới


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 11 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn