Gửi câu hỏi>>

Tăng chiều cao ở tuổi 20

em năm nay 20 tuổi, giới tính nam, thường xuyên tập xà đơn và uống sữa nuvita . Em thắc mắc liệu có thể cao thêm nữa không, cao thêm được bao nhiêu, và cần làm gì để tăng chiều cao tối ưu ?
Tăng chiều cao ở tuổi 20
Trả lời:
Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng nhờ vào việc tập luyện cũng như thói quen sinh hoạt, ăn uống thì dù đã 20 tuổi bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao.

20 tuổi là độ tuổi mà cơ thể bắt đầu phát triển chậm lại. Chúng ta thường quan niệm rằng đến độ tuổi 20 là sẽ không thể cao thêm được nữa, tuy nhiên dù xương đã ổn định và không thể phát triển thêm, nhưng nhờ có các hormone, chiều cao của chúng ta vẫn có thể được cải thiện. Hormone tăng trưởng được sản sinh ra trong quá trình chúng ta ăn uống, tập luyện và sinh hoạt.

Một sốc phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 20 

* Tăng chiều cao ở tuổi 20 qua chế độ dinh dưỡng

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 là bạn nên bổ sung các loại thực phầm giàu canxi và khoáng chất có trong hải sản, sữa, trứng. Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 20 kích thích hormone tăng ngoài ra không thể bỏ qua vitamin K và A có trong các loại rau quả như cà chua, rau bina, cải, bí đỏ giúp hấp thụ canxi cho cơ thể một cách dễ dàng.

Duy trì ăn uống một cách hợp lý và dinh dưỡng là một cách để tăng chiều cao ở tuổi 20. Thực phẩm tăng chiều cao hầu hết là những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.


* Tăng chiều cao ở tuổi 20 qua việc tập thể dục

Theo điều tra khi so sánh người thường xuyên tập thể dục và những người không thường xuyên luyện tập cho thấy chiều cao chênh lệch từ 4 - 8 cm.

Thường xuyên tập thể dục thể thao là cách tăng chiều cao ở tuổi 20 thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, hormone tăng trưởng cũng tiết ra nhiều hơn.

Bạn nên thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên, thúc đẩy và hỗ trợ tăng chiều cao như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe trong một thời gian dài. Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 20 nam và nữ đều nên làm.

Bạn không nên thực hiện trong một thời gian ngắn với các bài tập thể dục nhẹ nhàng như là đi bộ, tắm hoặc quá nặng nhọc trong thời gian dài như chạy marathon, cử tạ sẽ gây tác dụng ngược đối với việc phát triển chiều cao.

* Tăng chiều cao ở tuổi 20 qua các bài tập kéo dãn

Những bài tập tăng chiều cao tuổi 20 của bộ môn yoga giúp hỗ trợ chiều cao khá tối ưu, ngoài ra còn giúp giải phóng năng lượng và xả stress.

Một số bài tập yoga thường được sử dụng như 1 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 như là Talasana, dáng cây, giãn gân cốt.

Những bài tập của yoga giúp cải thiện hệ xương và cột sống thông qua các bài tập kéo dãn, gia tăng chiều cao tự nhiên. Bạn chỉ nên áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 20 nam trong vòng 30 phút/ngày vừa nâng cao thể lực vừa giúp phát triển chiều cao.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục.


Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 34 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com