Gửi câu hỏi>>

Tác dụng phụ của thuốc Nimegen

Em thấy thuốc này trên nhiều trang web đề cập đến tác dụng phụ của nó rất nguy hiềm như trầm cảm ,hại thần kinh... Bác sĩ đã cho em dùng thuốc Nimegen vào năm trứơc tháng 11 em dùng 2 vỉ và sau đó ngưng uống và mặt em bớt mụn ,vết thâm nhạt dần, có tiến triển tốt nhưng không phải là hết hẳn .Trong thời gian khoảng hè năm nay ,em lại bị lên mụn nữa mà tòan mụn bọc đi khám bác sĩ lại cho em 1 vỉ Nimegen. Còn tác dụng phụ như trên khiền em rất lo .Bác sĩ cho em hòi trong tình trạng sử dụng thuốc thế nào mới bị tác dụng phụ ,còn em đã sử dụng rồi và không nhận thấy tác dụng phụ nào cả chỉ bị khô môi .Như vậy có phải em rất hợp với thuốc này và sẽ không bị tác dụng phụ khi uống phải không bác sĩ.
Tác dụng phụ của thuốc Nimegen
Trả lời:
Nimegen là thuốc trị mụn trứng cá có hoạt chất chính là Isotretinoin. Isotretinoin có tác dụng ức chế sự sản xuất tuyến bã, và cũng như các retinoids khác nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu sừng.
Tác dụng phụ của thuốc Nimegen
Các triệu chứng sau thường được báo cáo nhất khi sử dụng isotretinoin: Khô niêm mạc như môi, viêm môi, niêm mạc mũi, chảy máu cam, viêm kết mạc mắt, khô da.
Một số tác dụng không mong muốn liên hệ đến liều dùng của thuốc. Các tác dụng không mong muốn này thường hết khi giảm liều hoặc ngưng dùng thuốc. Tuy nhiên có một vài trường hợp, tác dụng không mong muốn vẫn còn kéo dài sau khi đã ngưng điều trị.
Ngoài ra, còn có các tác dụng không mong muốn sau:
- Thường gặp: thiếu máu, tăng tốc độ lắng hồng cầu, thiếu tiểu cầu, thiếu bạch cầu trung tính, nhức đầu, viêm mí mắt, viêm kết mạc, khô mắt, kích ứng mắt, chảy máu cam, khô mũi, viêm mũi, tăng transaminase, viêm môi, viêm da, da khô, tróc vảy, đau khớp, đau lưng, tăng triglycerid máu, tăng lipid máu, tăng cholesterol máu, tăng glucose máu, tiểu ra máu, tiểu ra protein.
- Ít gặp: phản ứng dị ứng da, phản vệ, suy nhược, thay đổi tâm tính, nổi ban đỏ

- Rất ít gặp: bệnh hạch bạch huyết, tiểu đường, tăng uric máu, rối loạn tâm thần, có ý muốn tự tử, tăng huyết áp nội sọ lành tính, co giật, nhìn mờ, đục thủy tinh thể, mù màu, không dung nạp kính tiếp xúc, giảm thị lực ban đêm, sợ ánh sáng, giảm thính lực, viêm mạch máu, hen phế quản, viêm ruột, khô miệng, xuất huyết tiêu hóa, buồn nôn, viêm tuyến tụy, viêm gan, bộc phát trứng cá, rụng tóc, tăng sắc tố da, tăng mồ hôi, viêm cầu thận, tăng creatin phosphokinase.
Cần thông báo cho thầy thuốc các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Bạn thấy bị khô môi là một trong những tác dụng phụ của thuốc, nhưng còn những tác dụng phụ khác như trầm cảm ,hại thần kinh... tác dụng phụ có thể xảy ra ở một số người và một số người không gặp.
Bạn đã dùng thuốc Nimegen và chưa gặp tác dụng phụ thì có thể tiếp tục dùng, tuy nhiên cần theo dõi và thông báo cho bác sĩ ngay khi gặp tác dụng phụ của thuốc.
Chúc bạn mạnh khỏe có khuôn mặt xinh đẹp.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: NimegenTác dụng phụ của thuốc Nimegen
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 2 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn