Gửi câu hỏi>>

Liều dùng của thuốc Augmentin 500mg

Tôi muốn biết liều dùng thuốc Augmentin 500mg
Liều dùng của thuốc Augmentin 500mg
Trả lời:
Thuốc Augmentin 500mg/62.5mg gồm 2 thành phần chính là Amoxicillin 500mg và acid clavulanic 62.5mg. 


Amoxicillin là một kháng sinh thuộc nhóm penicilin có tác dụng tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên nhiều vi khuẩn có khả năng tạo ra một loại men làm giảm tác dụng của amoxicillin. Chính vì vậy, thành phần thứ 2 là Acid clavulanic được thêm vào để ngăn cản men này hoạt động, giúp amoxicillin vẫn phát huy được tác dụng.


Liều dùng thuốc Augmentin 500mg


Tùy theo đường sử dụng, thể trọng, tuổi tác và tình trạng chức năng thận của bệnh nhân, cũng như mức độ trầm trọng của việc nhiễm khuẩn và tính nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh.


Liều dùng tính theo hàm lượng Amoxicillin có trong thuốc;


Liều dùng thuốc Augmentin 500mg người lớn 


hàng ngày nên sử dụng 750mg đến 3g, chia làm nhiều lần.Liều dùng thuốc Augmentin 500mg cho trẻ em


Khuyến cáo của nhà sản xuất về liều dùng đường uống của Augmentin đối với trẻ em như sau:


Với trẻ dưới 12 tuổi hoặc cân nặng không quá 40 kg: 40 mg/5 mg/kg cân nặng/ngày tới 80 mg/10 mg/kg cân nặng/ngày, tùy thuộc vào mức độ nặng của nhiễm khuẩn (không vượt quá 3000 mg/375 mg mỗi ngày), chia làm 3 lần;


Với trẻ trên 12 tuổi hoặc cân nặng hơn 40 kg: có thể dùng theo liều người lớn.


Nếu có bất kỳ băn khoăn nào liên quan tới liều dùng, phụ huynh nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được giải thích cặn kẽ, tránh tự điều chỉnh liều dùng dẫn đến điều trị thất bại hoặc tăng tác dụng phụ của thuốc.

Cách dùng thuốc Augmentin 500mg


Nên uống vào đầu bữa ăn để hạn chế tối đa không dung nạp qua đường tiêu hóa. Sự hấp thu của thuốc là tối ưu khi uống vào đầu bữa ăn.


Làm gì khi dùng quá liều?


Các trường hợp sử dụng quá liều với amoxicyllin thường không thể hiện triệu chứng. Sự mất cân bằng điện giải/nước nên được điều trị theo những triệu chứng. Trong quá trình sử dụng liều cao amoxycillin, cần duy trì thỏa đáng lượng nước thu nhận vào cơ thể và đào thải ra ngoài theo đường tiểu để giảm thiểu khả năng tinh thể niệu amoxycilline.


Làm gì khi quên 1 liều?


Nếu quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng liều bù vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình.
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thuốc Augmentin 500mgLiều dùng thuốc Augmentin 500mg


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 0 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn