Gửi câu hỏi>>

Thuốc ngừa thai Diane 35 có tác dụng phụ gì

Xin chào bác sỉ! Tôi năm nay 37 tuổi , tôi có dùng thuốc ngừa thai hiệu Marvelon từ năm 2003 đền 2006 cơ địa vẫn bình thường , không mập, không ốm,da mặt có tí tàn nhan hình như bẩm sinh , tôi nghe bạn bè nói uống thuốc ngừa thai không tốt cho sau này,nên không uống nữa , tôi chọn phương pháp dùng bao cao su nhưng tôi cứ bị viêm lộ tuyến nên có đi khám bệnh; Bác sỉ khuyên dùng thuốc ngừa thai trở lại hiệu Diane 35 vì lớn tuổi uống thuốc đó làm đẹp da, tôi uống được đến ngày hôm nay là được 1 năm rưỡi , cơ thể vẫn bình thường,không mập , không ốm nhưng có 1 điều là tàn nhan mọc nhiều hơn nhất là phần dưới mộng mắt và 2 bên gò má , vậy xin hỏi bác sỉ có phải do thuốc ngừa thai Diane 35 gây ra không ??? Vây tôi muốn ngưng thuốc này chuyển lại thuốc ngừa thai loại nào thích hợp vói lứa tuổi của tôi , mong bác sĩ cho 1 lời khuyên tốt nhất .
Thuốc ngừa thai Diane 35 có tác dụng phụ gì
Trả lời:
Tôi xin cho bạn thông tin về thuốc tránh thai Diane 35 và thuốc tránh thai Marvelon như sau:

Thuốc tránh thai Diane-35

Trong thời gian điều trị bằng Diane-35, sự rụng trứng sẽ không xảy ra, vì vậy có thể ngừa thai. Tuy nhiên thuốc Diane-35 chủ yếu chỉ định trong các trường hợp bệnh phụ thuộc androgen ở phụ nữ, như mụn trứng cá, đặc biệt các dạng rõ và các dạng có kèm với tăng tiết bã nhờn hoặc kèm viêm, hoặc có tạo thành các cục (trứng cá sẩn mụn mủ, mụn trứng cá cục nang), rụng tóc androgen di truyền và các dạng nhẹ của chứng rậm lông, ít dùng để ngừa thai vì chất cyproterone acetate có trong Diane-35 ức chế ảnh hưởng của androgens cũng được sản xuất trong cơ thể phụ nữ. 

Vì vậy, có thể điều trị những bệnh mà nguyên nhân của nó là do hoặc tăng sản xuất androgens hoặc do nhạy cảm đặc biệt với hormone này.

Ở phụ nữ, dùng lâu dài Diane-35 đôi khi có thể gây ra những mảng màu hơi nâu trên mắt và những mảng này sẽ rõ hơn nếu tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Do đó những phụ nữ có khuynh hướng này nên tránh ở
ngoài nắng quá lâu.


Thuốc tránh thai Marvelon

Marvelon là thuốc viên ngừa thai phối hợp với hoạt chất gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestagen là desogestrel. Những nghiên cứu lâm sàng so sánh đã nhận thấy rằng phối hợp ethinylestradiol/desogestrel không có những tác dụng chuyển hóa ngoại ý do hoạt tính androgenic của một số progestagen được sử dụng trong những loại thuốc ngừa thai khác.

Nếu uống thuốc theo phác đồ được khuyến nghị, Marvelon sẽ ức chế chức năng tuyến sinh dục, do đó ức chế sự rụng trứng. Đồng thời, hàng tháng sẽ có hiện tượng ra huyết gần giống với kinh nguyệt về mức độ và thời gian hành kinh. Thông thường, hai ba ngày sau khi uống viên thuốc cuối cùng sẽ xảy ra hiện tượng ra huyết hàng tháng và không đau. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy Marvelon có tác dụng ngừa thai đáng tin cậy.

Bạn nên dùng loại thuốc trước đó bạn đã dùng. Thuốc là con dao hai lưỡi, vừa có tác dụng điều trị bệnh, vừa có các tác dụng phụ không mong muốn. Để hạn chế các tác dụng phụ đó bạn nên dùng thuốc theo đúng hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc tham khảo sự tư vấn của dược sĩ.

Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 46 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com