Gửi câu hỏi>>

Thông tin về thuốc Sunsizopin 100

Cho tôi hỏi về: Tác dụng của thuốc,công dụng ,cách dùng và liều dùng thuốc Sunsizopin .Thuốc có tác dụng phụ gì không ạ
Thông tin về thuốc Sunsizopin 100
Trả lời:
Sunsizopin có thành phần hoạt chất là Clozapin là một thuốc chống loạn thần có tác dụng phong bế các thụ thể của một số chất dẫn truyền thần kinh trong não, bao gồm thụ thể dopamin type 4, thụ thể serotonin type 2, thụ thể norepinephrin, thụ thể acetylcholin và thụ thể histamin. Clozapin chỉ phong bế yếu thụ thể dopamin type 2.
Thuốc được uống 1, 2 hoặc 3 lần/ngày. Liều thường được tǎng dần cho đến khi đạt được liều tối ưu. Phải nhiều tuần sau khi bắt đầu điều trị mới thấy được hiệu quả đầy đủ của clozapin.
Sunsizopin có thể gây giảm bạch cầu nặng, cơn động kinh,
chóng mặt (phản ứng này hay xảy ra hơn trong vài tuần điều trị đầu tiên).

Những tác dụng phụ khác bao gồm tǎng nhịp tim, tǎng tiết nước bọt, mệt mỏi, táo bón, đau đầu, run, hạ huyết áp và sốt.

Thuốc cũng có thể gây tác dụng ngoại tháp (co giật đột ngột, thường xuyên, cử động đầu, cổ, cánh tay, thân mình hoặc mắt không theo ý muốn). 


Giống như các thuốc chống loạn thần khác, Sunsizopin cũng có thể gây rối loạn vận động muộn (những cử động không theo ý muốn có thể không phục hồi được). 


Nguy cơ của những phản ứng này với Sunsizopin yếu hơn các thuốc chống loạn thần cũ hơn, có lẽ do tác dụng yếu hơn của thuốc trên thụ thể dopamin type 2.

Chúc bạn thành công.

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Sunsizopintác dụng của thuốc Sunsizopin


    Bài liên quan:Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 3 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn