Gửi câu hỏi>>

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

em đã dùng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon đầu tiên như trong hướng dẫn.sau khi dùng hết 21 viên. E có đi mua thuốc ở tiệm thuốc tây và được 2 dược sĩ ở đó, hướng dẫn sử dụng: uống vào ngày thứ tư có kinh. Trong khi bảng hướng dẫn sử dụng thuốc: phải ngưng 7 ngày sau mới bắt đầu uống vĩ thứ hai (THỰC TẾ LÀ NGÀY THỨ TƯ E ĐÃ UỐNG SO VỚI BẢY NGÀY THEO GIẤY HƯỚNG DẪN)...e có ra hỏi thì được trả lời thực tế khác, giấy hướng dẫn khác, uống theo như giấy là có thai.. bây giờ e phải uống thuốc tránh thai hàng ngày thế nào để an toàn, mong bác sĩ cho e câu trả lời sớm nhât..e cảm ơn ( Hạ Đình Thế)
Dùng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách
Trả lời:


Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày


Để dễ nhớ và tránh thai có hiệu quả với thuốc tránh thai hàng ngày thì bạn hãy nhớ 4 qui tắc số 1 sau:
 
- Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).
 
- Ngày uống 1 viên.
 
- Uống vào 1 giờ nhất định.
 
- Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa ( đó là vỉ 28 viên). Đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.
 Khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì làm gì

Trong quá trình sử dụng thuốc, đôi khi bạn có thể quên
uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:
 
Quên 1 viên: khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.
 
Quên 2 viên: uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.
 
Quên 3 viên: bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.


Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: thuốc tránh thai hàng ngàydùng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cáchsử dụng thuốc tránh thai hàng ngàyquên uống thuốc tránh thai hàng ngày
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 97 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn