Gửi câu hỏi>>

Thông tin thuốc Vimatine

tôi bị đau các đầu khớp cổ tay và khớp háng có dùng được thuốc này hay không?

Thông tin thuốc Vimatine
Trả lời:
Thuốc Vimatine được bào chế theo đúng công thức bài thuốc, đã được giới thiệu trong sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS. Đỗ Tất Lợi, cũng như trong một số bộ sách thuốc có uy tín khác.

 
Đặc biệt, Vimatine là phương thuốc có dược tính hàn nhiệt cân bằng: Ngoài mã tiền có tính lạnh (chiếm 50%), các vị thuốc còn lại đều có tính ấm hay tính bình (cũng chiếm 50%) nên phương thuốc có tính bình - không nóng cũng không lạnh có thể sử dụng cho cả người tạng hàn và tạng nhiệt.
 
Tóm lại, nhờ có phối ngũ tinh tế và khoa học, Vimatine đã phát huy sở trường và hạn chế sở đoản của mã tiền. Là thuốc có phổ tác dụng rộng, độ an toàn cao và ít tác dụng phụ. Có thể sử dụng để chữa trị các chứng tê mỏi chân tay, đau xương khớp, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn,… do phong tê thấp, cũng như thống phong (gút), bán thân bất toại sau tai biến mạch máu não, các chứng bại liệt do ngoại thương.
 
Có thể sử dụng cho cả những người bị tiểu đường, tăng mỡ máu, tăng huyết áp và một số chứng bệnh tiêu hóa mạn tính.
 
Ngoài tác dụng chữa bệnh phong thấp, Vimatine còn có thể sử dụng để làm tăng khả năng vận động cơ bắp. Tuy nhiên, trong trường hợp này chỉ sử dụng với liều lượng nhỏ và phải tiến hành dưới sự theo dõi, giám sát của thầy thuốc chuyên khoa. 
Thông tin thuốc Vimatine


Chỉ định:


Chữa các chứng phong tê thấp, tê mỏi chân tay, đau dây thần kinh, đau nhức cơ xương khớp.


Liều dùng, Cách dùng: 


- Người lớn ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, hoặc ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên. 


- Trẻ em 5-15 tuổi uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. 


- Uống thuốc ngay sau bữa ăn.


- Đợt điều trị thông thường từ 4 đến 6 tuần. Sau đó có thể dừng thuốc nếu hết đau. Nếu còn đau nhẹ, uống duy trì với liều 1 viên/lần x 2 lần/ngày.


 Tác dụng không mong muốn: 


Đôi khi gặp trường hợp nôn nao, khó chịu. Các triệu chứng trên sẽ giảm nếu uống thuốc sau bữa ăn và sẽ hết khi ngừng thuốc.


Một số trường hợp mới dùng thuốc, cảm giác đau nhức có thể tăng lên, nhưng sẽ giảm dần sau vài ngày điều trị.


 Chống chỉ định: 


Không dùng cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi, bệnh nhân đang sốt cao.


Người phong thấp thể nhiệt.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Vimatinethuốc Vimatine
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 6 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn