Gửi câu hỏi>>

Dùng thuốc Contractubex trị sẹo

Cho em hỏi, cách đây 6 năm em bị tai nạn giao thông nên có 1 vết sẹo trên miệng ( nằm giữa mũi và môi trên ) lúc sẹo mới hình thành, em có dùng thuốc Contractubex nhưng vì vết sẹo gần mũi nên xoa thuốc vô, khi thở em nghe mùi khó chịu, em chỉ dùng 1 ống rồi ngưng . Vết sẹo của em nhỏ, màu trắng trùng với màu da, nhìn kỹ mới thấy . Cho em hỏi bây giờ có thể tiếp tục dùng thuốc Contractubex để điều trị được không, điều trị như thế nào;

Dùng thuốc Contractubex  trị sẹo
Trả lời:
Công dụng của Contractubex


Contractubex có tác dụng đối với các vết thương như sau :
 
- Tăng sinh biểu mô, kích thích tái tạo tế bào nên phát triển nhanh tế bào lành tính. Ư'c chế sự tăng sinh tế bào bệnh lý nên nhờ vậy không gây sẹo xấu hạn chế sự phát triển sẹo lồi.
 
- Ức chế quá trình viêm, từ trạng thái viêm gây nên đau rát tại vết thương. Nhờ vậy, khi bị phỏng hoặc vết thương sau mổ thường đau. Khi thoa Contractubex lên, vết thương sẽ hết đau rát. 

Hiệu quả dễ nhận thấy trong các trường hợp rát da do phỏng nắng, khi tắm biển, khi phỏng tàn thuốc hoặc nước sôi, kể cả phỏng nặng một thời gian khá dài vẫn còn nóng rát. 


Tuy nhiên sự đánh giá về hiệu quả Contractubex thì còn nhiều bệnh nhân thắc mắc do sự mong muốn ngoài khả năng loại thuốc này. Do đó đưa đến sự hoài nghi hoặc đôi khi phải thất vọng.
 
Cần lưu ý rằng những người có cơ địa sẹo lồi thì dùng Contractubex vẫn bị sẹo lồi nhưng lúc đó vết sẹo bị ức chế sự phát triển nên bề ngang gọn nhỏ hơn vết sẹo, không thâm , không xơ cứng hoặc vùng trên cơ thể bắt buộc phối lồi. Làm tiêu sừng, kích thích tái tạo tế bào, tăng khả năng giữ nước của tế bào. Nhờ vậy những vết sẹo lồi do bị xơ cứng gây ức chế chức
năng vận động do co kéo của vết sẹo.
 

Điều trị sẹo bằng Contractubex
 
- Trong phẫu thuật
 
- Sẹo do tai nạn, sau phẫu thuật nói chung, phẫu thuật trong sản khoa các sẹo do cấy ghép da, sẹo do cắt cụt chi, phẫu thuật thẩm mỹ, chấn thương mặt.
 
- Trong chấn thương chỉnh hình
 
- Sẹo do mổ do kéo Dupyuytren:
Sử dụng Contractubex hiệu quả tốt nhất vào lúc nào

Vậy muốn Contractubex đáp ứng dược hiệu quả tốt nhất thì ta phải dùng nó vào lúc nào 


- Đối với vết thương do mổ xẻ, thương tích thì dùng ngay khi vừa khô mặt. 


- Đối với vết phỏng, nếu phỏng nhẹ chưa loét da thì thoa ngay vào vết phỏng như phỏng nước sôi, phỏng pô xe, phỏng nắng phỏng tàn thuốc. 


- Nếu thoa Contractubex kịp thời sẽ không bị phồng da, không để lại sẹo.
Kết luận về Contractubex


CONTRACTUBEX dùng để cải thiện tốt các vết sẹo. đối với vết thương mới nên dùng sớm để ngăn ngừa sự hình thành sẹo xấu. 


Đối với sẹo cũ, sẹo lồi cần phải kiên trì điều trị để có được kết quả tốt, dù sẹo cũ hay vết thương mới đều phải điều trị đủ thời gian cần thiết.
 
Trường hợp của bạn, để điều trị một vết sẹo cách đây đã 6 năm, đòi hỏi phải rất kiên trì và đôi khi hiệu quả không được như mong muốn. 


Bạn có thể đi khám và tư vấn tại các chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ của các bệnh viện tuyến trung ương để có hướng điều trị hiệu quả nhất!
 
Chúc bạn thành công!

Thuốc biệt dược
Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ


TAG: Contractubextrị sẹosửa dụng Contractubex
Bạn đọc phản hồi ( xem ở dưới phần QC ) =>

Bạn đọc phản hồi ( 48 )

Bình luận

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn